Dạo này gần đây, nổi lên rất nhiều clip thú vị mà báo chí gọi là “Khinh Công”, “Thủy Thượng Phiêu”, “Bích Hổ Du Tường” của các cao thủ Trung Quốc.
Không phủ nhận các clip đều rất đẹp và nghệ thuật. Đòi hỏi một sự luyện tập bền bỉ trong nhiều năm mới có thể thực hiện được. Mọi người đừng nghĩ mấy động tác này dễ thực hiện nha.
Để đạp được 3 bước chân trên tường là rất khó.

Chạy trên chiếu cói hay chiếu gỗ rải trên mặt nước cũng không phải đơn giản.

Nhưng mà như thế đã gọi là “Khinh Công”, “Thủy Thượng Phiêu”, “Bích Hổ Du Tường” thì thực sự là nó khiến những người yêu phim Kiếm Hiệp hơi bị hụt hẫng :)))
Thậm chí ngay cả công phu Bích Hổ Du Tường của Đạo Sĩ Võ Đang, có vẻ còn chưa đỉnh cao bằng mấy ông parkour phương Tây.
Ở trong clip của Đạo Sĩ Võ Đang Trần Sư Hành <Master Chen Shixing>, các bức tường đều có nhiều gờ lồi lõm, gồ gề, có điểm tựa chắc để tạo lực đẩy thân lên.

Còn trong clip của dân Parkour Phương Tây, trình du tường của họ đỉnh hơn rất nhiều, nhiều bức tường rất nhẵn, mà họ vẫn đạp được nhiều bước lên. Người Phương Tây thì họ hoàn toàn không có khái niệm gì về Khí Công. Bích Hổ Du Tường – khái niệm cao siêu ở Trung Quốc chỉ đơn giản là Wall Run ở Phương Tây mà rất nhiều người yêu môn thể thao Parkour thực hiện được, với họ thì dễ như ăn cơm : )))

Khinh công thì thực sự mình chưa thấy cái clip nào ra ít bóng dáng Khinh Công. Toàn mấy clip nhảy cao là chính.
Tuy nhiên ở đây có một người tuy chưa thể gọi là khinh công nhưng mình cũng rất nể vì động tác “Quẩy chân trên không”.

Mình nghĩ đây không phải là đạp nước nhảy nên mà đơn thuần là kĩ thuật “Quẩy Chân trên Không” nhưng để tạo được độ Ảo như người này phải tập rất nhiều năm mới có thể làm được. Rất rất khó, có lẽ kĩ thuật cao hơn cả việc đạp tường nhảy lên trong Parkour. Đặc biệt là pha nhảy trên bờ mà chân chạm được xuống mặt nước dưới hồ.
Tuy vậy vẫn chưa ai có thể đạt được trình độ Khinh Công, Bích Hổ Du Tường, Thủy Thượng Phiêu thực sự như trong phim Kiếm Hiệp.
Hi vọng tương lai chúng ta có những công nghệ hỗ trợ hay dạng người đột biến có thể làm được những điều trong mơ :))
yeusim.com

Facebooktwitterpinterest