Hiện nay theo thống kê thì ông Joe Biden đã được tính đến 264 Phiếu Đại Cử Tri.
Trong khi ông Donald Trump vẫn giậm chân tại chỗ với 214 Phiếu Đại Cử Tri.

Việc ông Joe Biden nhận thêm 26 Phiếu Đại Cử Tri, từ 238 lên 264, là do Lật Kèo Ngoạn Mục ở Bang Michigan < Với 16 Phiếu>, và Bang Wisconsin với 10 Phiếu. Trước nhiều người tưởng ông sẽ thua ở 2 bang này.

Cuộc chiến đang cực kỳ căng thẳng ở Bang Nevada, khi ông Joe Biden đang dẫn trước ông Donald Trump với 7k6 Phiếu.
Nếu ông Joe Binden chiến thắng ở Bang Nevada này, sẽ nhận được thêm 6 Phiếu Đại Cử Tri, và đủ tròn 270 Phiếu, đủ điều kiện để Thắng Cử Tổng Thống.
Cơ hội Lật Kèo của ông Donald Trump vô cùng mong manh, có lẽ chưa đến 1%.

Chưa kể những thế, ở Bang Pennsylvania, ông Joe Biden đang tăng tốc một cách phi mã, khi rút ngắn khoảng cách 700k Phiếu Bầu xuống còn dưới 200k Phiếu.
Tiến Trình Kiểm Phiếu Bang này mới được 89%, tức là còn 770 ngàn Phiếu Qua Thư chưa được Kiểm.
Theo nguồn tin rò rỉ trên mạng thì số Phiếu Qua Thư chưa được Kiểm này phần rất lớn bầu cho ông Joe Biden. Nếu như ông Joe Biden tiếp tục chiến thắng ngoạn mục ở Bang này thì có lẽ ông Donal Trump không còn cơ hội gì nữa.

Các khả năng để ông Donald Trump có thể lật kèo trong tình thế vô cùng hiểm nghèo này là :
1. Nếu đợt kiểm soát Phiếu lại của Bang Arizona đem lại kết quả bất ngờ đảo ngược.
Hiện tại Bang Arizona vẫn đang trong tiến trình kiểm soát lại số Phiếu, mới đạt đến 86%. Ông Joe Biden vẫn đang tạm thời dẫn trước Donald Trump 70 ngàn phiếu. Kết Quả một số nhà đài vẫn tạm tính 11 Phiếu Đại Cử Tri của Arizona cho ông Joe Biden. Kết quả chính thức chờ sau khi Đợt Kiếm Phiếu Lại này hoàn thành.
Có nhiều thông tin trên mạng, ngay cả con trai ông Donald Trump là Eric Trump còn tweet chia sẻ trên Twitter : Cha ông tức Donald Trump sẽ chiến thắng ở bang Arizona này sau đợt Kiểm Phiếu Lại.
Tuy nhiên điều đó có đúng không thì chúng ta vẫn tiếp tục phải chờ đợi kết quả chính thức.

2. Nếu Ông Donald Trump lật kèo ở Bang Neveda, hiện khoảng cách thua Phiếu của ông Trump chỉ là 8k Phiếu, trong khi mới có 75% số Phiếu được Kiểm.

3. Nếu Bang Pennsylvania, ông Donald Trump vẫn tiếp tục dẫn Phiếu, sau đợt Kiểm Phiếu Qua Thư, nếu như thông tin rò rỉ Số Phiếu Qua Thư phần lớn dành cho Joe Biden là sai ?

4. Và cuối cùng, Nếu như bên Phe Cộng Hòa lẫn ông Donald Trump có bằng chứng bên Phe Dân Chủ gian lận, hay cheat Phiếu Bầu thì có thể kiện lên Tòa Án Tối Cao lật ngược kèo.
Tuy nhiên phải có bằng chứng thật, chứ chỉ có bằng chứng mồm thì không giải quyết được vấn đề gì.

Facebooktwitterpinterest