Bí ẩn vụ Elisa Lam bị Ma Ám, đừng xem cái này khi bạn một mình đêm khuya.
Lần đầu, tôi làm video về vụ Elisa Lam này, lúc đó trời cũng đã về khuya rồi. Cái cảm giác rợn người khi xem clip của Elisa Lam, mặc dù video chẳng có cảnh gì kinh dị, nhưng nó creepy đến nỗi, đã khiến tôi bị gặp ác mộng cả đêm. Phải giữ hết can đảm, tôi mới hoàn thiện video này.


Cái chết bí ẩn của Elisa Lam được cho là một trong những kỳ án bí ẩn nhất của thế giới. Elisa Lam là một nữ sinh viên người Canada 21 tuổi và đang theo học tại Vancouver, trong một chuyến du lịch, Elisa đã bỏ mạng một cách kỳ lạ trong một bồn chứa nước ở trên sân thượng của khách sạn. Cái chết của cô được xem như là tai nạn khi các nhà điều tra không tìm thấy bất cứ dấu hiệu hình sự nào. Sau đó, video quay lại hình ảnh Elisa trước khi chết, bước vào thang máy, hành động kỳ lạ, nói chuyện với người vô hình, trốn tránh, nhảy múa đã được đăng tải, khiến nhiều người hoang mang và cho rằng Elisa đã bị những con ma khách sạn ám.

Cha mẹ của Lam đã thông báo con gái mất tích từ đầu tháng 2. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy nữ sinh viên 21 tuổi của Đại học British Columbia, Vancouver (Canada) này là vào ngày 31-1 tai khách sạn Cecil, cảnh sát Los Angeles cho biết.

Các thám tử đã điều tra nguyên nhân cái chết đáng nghi của nữ sinh này. Một số nguồn tin cảnh sát cho biết có thể cái chết của Lam là một tai nạn nhưng chưa rõ tại sao cô chết và làm thế nào cô lại ở trong 1 trong 4 bể nước trên tầng thượng vốn được khóa kín và có hệ thống chuông báo động.

Cảnh sát cũng đã điều tra xem có gì bất thường trong chuyến du lịch của Lam tới Nam California.

Hiện chưa rõ nguồn nước trong khách sạn mà các du khách tại đây đã dùng để tắm rửa, đánh răng… suốt gần 3 tuần qua có gây nguy hại cho sức khỏe hay không.

Những người thuê phòng trong khách sạn Cecil trong thời gian khoảng 3 tuần qua đang rất hoảng hốt.

“Nước trong khách sạn có vị hơi lạ”, bà Sabrina Baugh chia sẻ với báo chí. Bà và chồng đã dùng nước trong khách sạn trong 8 ngày qua.

“Chúng tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra hoàn cảnh này. Nước từ vòi hoa sen rất bất thường, lúc mở vòi nó có màu đen và sau đó lại trở lại bình thường”, một du khách Anh tại khách sạn nói.

Bạn tưởng tượng cái nước mình uống, có ngâm xác người phân hủy thối rữa, chỉ nghĩ đến thôi đã muốn nôn ói rồi. Thế mà có người dùng nước đó để uống trong suốt 3 tuần ở khách sạn.

Khách sạn thời điểm đó vẫn mở cửa sau vụ việc nhưng những người thuê đến từ hôm 19-2 đều được khuyến cáo không uống nước trong khách sạn.

Xác của cô gái trẻ này đã được tìm thấy trong bồn chứa nước trên nóc của một khách sạn tại Los Angeles. Thế nhưng điều gây băn khoăn cho các điều tra viên lại chính là đoạn băng ghi những hình ảnh cuối cùng của cô trong thang máy khách sạn.

Được biết, trong đoạn băng này, Elisa Lam đã có những hành động vô cùng kì lạ trong thang máy. Đầu tiên là việc chiếc thang máy bỗng dưng không thể đóng cửa. Sau đó Elisa Lam bắt đầu có những hành động khó hiểu như đang trốn chạy một ai đó rồi bỗng dưng cô ra khỏi thang máy, đi lại và quờ quạng đôi tay theo một hình dạng rất quái dị. Cuối cùng cô quay trở lại thang máy như không có chuyện gì xảy ra và lúc này cửa thang máy lại đóng trở lại như bình thường.
Hơn thế nữa, đoạn video quay cảnh Elisa Lam trong thang máy bị tua nhanh và cắt mất 1 phần rất đáng ngờ.

Theo như các điều tra viên thì cái chết của Elisa Lam còn một bí ẩn nữa, đó là để đi lên được sân thượng và nhảy vào bồn chứa nước của khách sạn, cô ta sẽ phải đi qua một cánh cửa đặc biệt có gắn báo động trên sân thượng. Thế nhưng Elisa Lam có thể vượt qua cảnh cửa này mà không bị một camera an ninh nào ghi hình cũng như chẳng hề gây báo động. Hiện trường không có Thang leo lên Nóc Bể. Trên thân bể nước không hề có dấu hiệu của việc leo trèo, hơn nữa việc mở nắp bể nước để chui vào là điều không thể làm được nếu không có chìa khóa mở nắp.

Ngoài ra, cộng đồng mạng phát hiện có những trùng hợp rất kỳ lạ giữa phim Dark Water với tình tiết trong vụ án Elisa Lam ngoài đời thực.

Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra :
1. Hành động Elisa Lam quơ tay một cách kỳ dị trước cửa thang máy, là để dò đường do cô ấy bị cận nặng, có thể bị mất kính trước đó.

2. Có thể cô ấy dùng Mai Thúy hoặc Cần Sa gây ra ảo giác nên mới có các động tác kỳ lạ.

3. Một Giả Thuyết khác về hành động huơ tay kì lạ trong thang máy của Elisa Lam là do cô bị bệnh Hưng Cảm dễ sinh Ảo Giác, Hoang Tưởng, Đa Nhân Cách. Thời điểm hành động có lẽ do thuốc An Thần hết tác dụng. Tuy nhiên lại có thông tin trái chiều là Elisa Lam không bị Tâm Thần Phân Liệt.

4. Khả năng cao Elisa Lam bị sát hại và Hung thủ là nhân viên khách sạn , ít nhất có 2 người , trong đó có 1 ông bảo vệ khách sạn . Vì sao :
– Bảo vệ là người nắm rõ hệ thống camera và cách điều khiển thang máy , nắm rõ được cách đi lên bồn chứa nước bằng cầu thang thoát hiểm , biết cách vô hiệu hóa hệ thống báo động của khách sạn , biết cách khóa mở bồn chứa nước .
Bảo vệ cố tình làm cho thang máy giống bị hư không dùng được để cô gái đi bằng thang bộ thoát hiểm .
Khi cô gái mở cửa vào thang bộ thoát hiểm thì đã có 1 anh nhân viên khách sạn khác đứng trực chờ chụp thuốc mê cô gái này . Xong việc thì nhân viên khách sạn này phối hợp với ông bảo vệ đưa cái xác này vào bồn khóa lại .

Còn động cơ giết người có thể là hiếp – giết – cướp của rồi thủ tiêu cái xác. Tuy nhiên đây chỉ là giả thuyết của cư dân mạng.

Vì xác phân hủy 3 tuần dưới nước, nên có vẻ như không có kết quả xét nghiệm pháp y trên mạng. Vụ án về sau chìm lỉm, không có kết luận rõ ràng.

Vụ án bí ẩn nổi tiếng đến nỗi các nhà làm phim Holywood đã quyết định sẽ làm một bộ phim dựa theo. Phim có tên là The Bringing, được hợp tác sản xuất bởi Sony Pictures và Matt Tolmach Productions, kịch bản do Brandon và Philip Murphy đảm nhận. Chắc chắn, bộ phim với nội dung xoay quanh vụ án bí ẩn này sẽ là một tác phẩm kinh dị hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

yeusim.com

Facebooktwitterpinterest