Hê lô các bạn đang xem video trên kênh Tip Vlog.
Hôm nay mình xin chia sẻ tới các anh em kinh nghiệm build đồ của mình cho con Chaugna giúp anh em cực bá trong map 10v10.
Ở cái map 10v10 này thì Chaugna, Lauriel, Điêu Thuyền và Butterfly – 4 con tướng có khả năng 1 mình càn quét và hủy diệt team đối phương trong vài giây.
Hơn nữa ưu điểm của Chaugna mà các con tướng khác không có là cho dù lên full dame phép thì sức chịu sát thương vẫn trâu không thua kém gì các tanker khác lên đồ full tank. Và ngoài ra, bản thân Chaugna có đến 2 skill giúp nó giải đóng băng và miễn nhiễm hiệu ứng trong một vài giây. Skill Ultil của Chaugna cực kỳ lợi hại khi nó miễn được cả hiệu ứng Ngục Tù Vĩnh Hằng của Aleister.
Có Chaugna thì Aleister trở thành phế vật, nhặt xác liên tục.
Ở trong map 10v10, cái đáng sợ nhất chính là quá nhiều hiệu ứng cực kỳ khó chịu và diện rộng. Lauriel mà không mang giải khống chế thì không múa nổi.
Với Chaugna, chí ít bạn phải úp Xu lên cấp 4, để lấy thêm cái hồi năng lượng 30 trên mỗi 5 giây. Vì Chaugna đánh cực kỳ tốn Mana do phải dùng skill 2 liên tục để tích 7 điểm nội tại không dừng. Chaugna đánh ngon khi bạn úp Xu lên cấp 7, khi đó có thêm 10% Hút Máu Phép, rất có ích cho những level đầu farm lính quái, không phải về nhà hồi máu liên tục.
Chaugna chọn bổ trợ gì cho Map 10v10. Chaugna đi rừng cực chậm, nên tốt nhất đừng đi rừng. Để rừng cho Butterfly, Raz, Wisp hoặc Tulen, vì bọn này farm rừng cực nhanh do dame to, sốc, liên tục.
Một số bạn chơi Chaugna thích mang Cấm Trụ, nhưng mình thấy nó không hiệu quả lắm khi team bạn có nhiều tướng có skill dịch chuyển. Ở level thấp, Chaugna dame yếu và không liên tục, bạn có lao vào trụ, trong 5s tác dụng của skill Cấm Trụ, chưa chắc đã kết thúc được tướng nào mà có thể chết ngược với bọn dame sốc như Điêu Thuyền. Chaugna theo quan điểm của mình, các bạn nên mang Tốc Hành để tăng khả năng truy đuổi, càn quét đối phương.
Bản thân skill có DPS cao nhất của Chaugna là skill 2, mà skill này gần như cận chiến, nên bạn phải có tốc độ di chuyển nhanh để áp sát đối phương.
Trải qua hàng trăm trận đánh với Chaugna, với tỷ lệ MVP có lẽ phải 70%, đây là lối build trang bị mà mình cảm thấy tốt nhất, rút đúc kinh nghiệm sau nhiều lần thử nghiệm khác nhau.
Sự trâu bò của Chaugna chính là nhờ việc bạn giữ 7 điểm tích nội tại của skill 2 liên tục, không ngừng, nó giúp tăng khả năng miễn thương, giảm sát thương lên cơ thể. Đây chính là yếu tố người ta thích ở Chaugna, chính nhờ nó mà một con Chaugna lên full dame phép vẫn có sức chịu đựng trâu như một Arthur full đồ tank. Nhưng chính vì phải dùng skill này liên tục, ngay cả khi bạn đang ở một mình, không quái, không tướng, không lính, nên nó cực kỳ hao mana, năng lượng của bạn sẽ hết cực nhanh.
Theo như mình thử nghiệm, thì để Chaugna có thể dùng skill 2 này được liên tục, bạn phải đạt mốc Hồi Năng Lượng từ 150 trên mỗi 5s trở nên.
Chính vì thế ngoài bản thân có 66 Hồi Năng Lượng từ việc Nâng Cấp Tướng, thì bạn cần ít nhất 3 món Hồi Năng Lượng nữa.
Trong 5 món Phép có op hồi Năng Lượng, mình chọn Gươm Tận Thế, Mặt Nạ Berith và Sách Truy Hồn. Tại sao lại chọn Gươm Tận Thế thay cho Trượng Bùng Nổ ? Vì Gươm Tận Thế nội tại hồi chiêu nhanh hơn, nên DPS cao hơn. Hơn nữa nó có 10% Hồi Chiêu và kèm 5% Tốc Độ Chạy, 2 op này cũng cực kỳ hữu ích.
Chúng ta sẽ lên Gươm Tận Thế ngay sau cái Giầy Hộ Vệ, để farm lính quái lên cấp, và kiếm vàng nhanh.
Chọn mặt nạ Mặt Nạ Berith vì ngoài op hồi năng lượng, thì nó có thêm một tý giáp vật lý tăng độ cực cáp cho Chaugna. Hơn nữa dame độc theo % máu của Mặt Nạ Berith cũng rất hữu ích khi đánh với Tank.
Sách Truy Hồn là cái thứ không thể thiếu rồi, vì trong map này mấy con tướng nó có khả năng hồi máu kinh dị lắm.
Chọn Giày Hộ Vệ ngay slot đầu, vì bản thân Chaugna có skill Giải và Miễn Hiệu Ứng nên không cần xài Giày Kiên Cường. Giày Hộ Vệ ngoài cái op tăng 110 giáp nó còn giảm 15% sát thương vật lý phải chịu, quá ngon khi đối đầu với Butterfly – một con tướng có dame vật lý cực thốn ở level thấp. Khi bạn đã có Giày Hộ Vệ và Mặt Nạ Berith, thì dù đối đầu với Butterfly xanh hơn 2 cấp, bạn vẫn solo ăn được nó.
1 cái Huân Chương Troy ở slot thứ 3, vì Ultil con Điêu Thuyền có dame cực to. Với cái Huân Chương Troy, bạn có thể lao vào Ultil Điêu Thuyền, đập sấp mặt nó, mà vẫn rút ra bình an vô sự, không bị sốc dame.
Quyền trượng Rhea ở vị trí slot thứ 6 hoặc 7, đây là item không thể thiếu, khi bạn cần sự hồi máu tốt, khi một mình lao vào đám đông. Lên nó ở slot 6 hoặc 7, vì lúc này Chaugna mới có dame phép đủ to để hút được lượng máu đáng kể.
Cái vương miện Hecate tăng 35% công phép thì không thể thiếu rồi.
Slot thứ 8 chọn Gươm Hiền Triết thay vì cái Xuyên Tâm Lệnh hay cái Trượng Hỗn Mang vì thứ nhất là bạn đã có đủ 40% Hồi Chiêu từ các món đồ trước rồi, không cần thêm hồi chiêu nữa. Gươm Hiền Triết tăng đến 1050 Máu, mà cái dòng Giảm Giáp Phép 175 hữu ích ở chỗ, nó còn bổ trợ sát thương cho cả bọn đồng đội có Dame Phép như Điêu Thuyền, Lauriel, Kahlii.
Slot cuối cùng, trước đây mình thử dùng thêm cái Xuyên Tâm Lệnh để tăng thêm khả năng đánh dame xuyên giáp phép, nhưng thấy lên cái Sách Thánh, công Phép nó nhảy lên gần 2k. Trong khi dùng Xuyên Tâm Lệnh, Công Phép chỉ đạt gần 1k6, thua 400 điểm lận.
Nếu lên Sách Thánh thì đấm bọn máu giấy chỉ cần 3 đấm lên bảng. Hơn nữa Sách Thánh lại cho thêm 1400 HP nữa.
Đó. Với set này, anh em có thể càn quét cả team đối phương, chẳng ngán bố con thằng nào.

Facebooktwitterpinterest