Rất nhiều người sử dụng điện thoại Redmi Note 8 nói riêng và các dòng Xiaomi nói chung đều gặp vấn đề cực kỳ khó chịu : Lúc chơi game Moba FPS như Liên Quân, hay những thể loại game cần kết nối mạng liên tục trên Redmi Note 8 hay các dòng Redmi khác, qua mạng Wifi đều bị vấn đề Lag Vàng Lag Đỏ, trong khi mạng Wifi nhà bạn rất ổn định. Lúc chơi bằng điện thoại khác đều không bị vấn đề như vậy.
Qua nghiên cứu, tìm hiểu, test thử các cách fix. Mình đã tìm được 1 cách tạm ổn để giải quyết vấn đề này.
Đơn giản là các bạn bật “Chế Độ Máy Bay”, sau đó bật lại Wifi.
Nếu nó không tự auto nhận mạng, thì bạn vào danh sách mạng Wifi và nhấn kết nối mạng Wifi thủ công.
Cách này có thể giải quyết được vấn đề chơi game Moba FPS bị Lag trên Redmi khi chơi qua mạng Wifi.
Tuy nhiên nó chỉ mang tính chất chữa cháy, vì có 1 nhược điểm khó chịu.
Tức là nó làm cho điện thoại bạn rơi vào chế độ “Đóng Băng” gần như hoàn toàn. Không ai có thể liên lạc, gọi điện hay nhắn tin cho bạn. < Không hiển thị cả thông báo cuộc gọi nhỡ, hay tin nhắn không thể nhận >
Chính vì vậy, nếu bạn có nhiều mối quan hệ bên ngoài, thì tốt nhất nên chuẩn bị thêm 1 điện thoại phụ rẻ tiền để gắn SIM liên lạc. Hoặc là chơi game trong giờ mà mọi người đều đi ngủ.
Theo phân tích của mình, có lẽ các dòng Redmi của Xiaomi bị xung đột giữa đầu thu sóng di động và đầu thu sóng Wifi, nên lúc các bạn sử dụng Wifi, nó bị nhiễu sóng, ảnh hưởng đến sự ổn định của mạng.
Hy vọng đây chỉ là vấn đề về phần mềm, chứ không phải phần cứng. Mong nhà phát hành Xiaomi có động thái khắc phục triệt để vấn đề trong tương lai.

Facebooktwitterpinterest