Bạn cảm thấy quá nhàm chán với biểu tượng con trỏ chuột mặc định của Windows. Muốn thay đổi con trỏ khác to hoặc đẹp hơn ? Hôm nay yeusim.com sẽ gửi tới các bạn một bài viết hướng dẫn cách thay đổi biểu tượng conn trỏ chuột theo ý muốn.

Bước 1 :

Các bạn click vào “Start” ở góc trái dưới màn hình, tìm công cụ tên Control Panel :

Bước 2 :

Tìm đến công cụ Mouse :

Bước 3 : Trong cái bảng Mouse Properties, bât sang tab Pointers. Ở đây bạn có thể thay đổi hình dạng, kiểu chuột, kích cỡ con trỏ chuột theo ý muốn với thư viện con trỏ mặc định của Windows.

Nếu các bạn không thỏa mãn với đống icon đơn điệu mặc định của Windows thì có thể lên Google download về qua keywords : “Mouse Cursors”

Có vô số website thư viện con trỏ khá đẹp để các bạn lựa chọn.

Sau khi các bạn tìm thấy một mẫu ưng ý, có thể download về và giải nén vào thư mục : “Cursors” của Windows. Bạn cài Windows ở ổ nào thì tìm thư mục ở ổ đó. Như ở đây mình để mặc định ở ổ C.

Sau đó thực hiện thay đổi con trỏ chuột như 3 bước đầu của bài viết.

Còn nếu như bạn chẳng ưng ý mẫu nào trên website.

Bạn có thể tự thiết kế một icon theo ý mình :

Có rất nhiều phần mềm làm được cái này. Ở đây mình đơn giản dùng Photoshop, tự thiết kế một cái Icon trên nền Trong Suốt Transparent.

Sau đó các bạn save nó sang định dạng PNG để giữ chất lượng tốt nhất và để không bị mất cái Background trong suốt.

Tiếp tục convert ảnh PNG sang định dạng Cursor. Có rất nhiều công cụ trực tuyến để chuyển đổi định dạng ảnh. Các bạn có thể gõ từ khóa : “convert png to cur”

Sau đó vào link 1 web bất kỳ để convert.

Convert xong thì download về, lại vất vào thư mục Cursors của Windows và thực hiện 3 bước ở đầu bài viết.

Video hướng dẫn :

Nhược điểm của icon tự làm là khó chuẩn về kích cỡ nên dễ bị cái vấn đề : Ảnh con trỏ một nơi nhưng điểm click lại ở một chỗ khác.

 

 

 

 

Facebooktwitterpinterest