Vì bức xúc với Điện Lực không giải quyết vấn đề đường dây đi ngang qua mảnh đất của mình, một người dân đã kê giàn giáo, dùng kìm cắt đường dây điện cao thế 220kv của Ngành Điện.

Trưa 31-10, Giám đốc Điện lực huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi), cho biết một người dân có tên là Hoa, đã cắt dây điện cao thế 220 kv, khiến nhiều nhà dân và doanh nghiệp trong vùng bị mất điện.
Sự việc diễn ra trong bối cảnh, hệ thống điện bị ngắt do bão số 9 đánh hư hỏng.
Nếu không có lẽ, không ai dám hành động giống bà Hoa. Bởi với đường dây 220kv, bạn đứng xa 3m cũng có thể bị phóng điện chết.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân khiến bà Hoa kê giàn giáo cắt đường dây điện là do bà Hoa yêu cầu ngành điện lực di dời đường điện khỏi khu đất vườn nhà bà, nhưng chưa được giải quyết. Việc làm của gia đình bà Hoa khiến nhiều gia đình xung quanh bức xúc, vì ảnh hưởng đến tiến độ cấp điện sinh hoạt cho người dân sau bão.
“Khi nhận thông tin, ngành điện lực Ba Tơ đã cử người xuống làm việc nhưng bà Hoa kiên quyết không hợp tác. Vụ việc khiến chúng tôi không thể nối hệ thống điện sinh hoạt cho người dân”, Giám đốc Điện lực huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) chia sẻ.

Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Ba Tơ, cho biết đường dây điện 3 pha đi ngang nhà bà Lê Thị Hoa đã được lắp đặt từ cách đây hơn 20 năm về trước. Lúc đó, ngành điện, địa phương cũng đã hỗ trợ rồi. “Bây giờ bà Hoa yêu cầu di dời đi chỗ khác nên bà tự ý kê giàn giáo lên cắt dây điện. Ủy Ban Nhân Dân huyện đã yêu cầu ngành điện lực báo cáo cụ thể, tiến hành xử lý hành vi của bà Hoa”, ông Nam cho biết.
Dự với việc cắt đường dây cao thế 220kv của Điện Lực, có thể Bà Hoa phải chịu án Hình Sự.

 

Facebooktwitterpinterest