Nhiều gia đình có tro cốt gửi tại chùa Kỳ Quang 2 đang lo lắng không biết có thể xét nghiệm được ADN với xương cốt đã hỏa thiêu không ?
Trước lo lắng của các gia quyến, chuyên gia giám định ADN – cho biết việc xét nghiệm ADN trong tro cốt hoặc những tro cốt lâu năm hoàn toàn không thể làm được. Bởi vì tro cốt sau khi đốt bởi các lò hỏa thiêu nhiệt độ cao, xương đã bị cháy hết hoàn toàn và phân hủy thành Carbon.
Ngay cả còn xương khô mang đi xét nghiệm với công nghệ phân tích ADN tốt nhất cũng chỉ chính xác 50-50.
Nhà sư Thích Thiện Chiếu, trụ trì chùa Kỳ Quang 2, cho biết đã tổ chức cuộc họp với các thân nhân và thay mặt xin lỗi những người có hài cốt gửi trong chùa.

Tại cuộc họp thầy Chiếu cho biết lý do di ảnh trên các hũ tro cốt của người mất bị rơi, rớt là do trong quá trình nơi thờ linh cốt hư hại, bám bẩn nên từ tháng 3, chùa quyết định xây dựng, sửa chữa. Trong quá trình này, “có những hũ cốt bị rớt hình” hoặc có những hũ cốt vốn không có hình trước đó.

Chùa Kỳ Quang 2 đã nhận trách nhiệm và hứa sẽ phối hợp với các cơ quan năng để xác định ADN từng hài cốt của các thân nhân. Trụ trì chùa Kỳ Quang cũng cho biết đầu tháng 8 âm lịch chùa sẽ có thông báo về việc xác định ADN hài cốt.

yeusim.com

Facebooktwitterpinterest