Trên mạng xã hội Weibo đã chia sẻ một video ghi hình người đàn ông sử dụng một chiếc vải mưa có khả năng bá đạo, giúp ông ấy trở nên gần như vô hình, hòa lẫn vào thiên nhiên cảnh vật xung quanh.
Theo chủ nhân của clip, chiếc áo choàng này có thể được sử dụng trong quân đội. “Đây là loại vải sản xuất từ công nghệ lượng tử, làm bằng vật liệu trong suốt. Nó có thể phản chiếu bước sóng xung quanh người mặc để khiến người đó biến mất. Binh lính có thể sử dụng chúng để tăng hiệu quả ngụy trang, đặc biệt là vào ban đêm”.
Tuy nhiên theo các chuyên gia hiệu ứng kĩ xảo, thì đây chỉ đơn giản là một video đã sử dụng các hiệu ứng kĩ ảo hình ảnh.
Những chiếc lá gần chân người đàn ông dịch chuyển nhưng bóng lá trên tấm vải thì không.
Tấm vải tàng hình thực chất là tấm vải xanh chuyên dùng trong các Studio làm kĩ xảo điện ảnh, và người ta ghép những hiệu ứng cảnh vật vào tấm vải xanh đó.
“Những phần mềm chuyên về hiệu ứng như Adobe’s After Effects, Nuke và Blackmagic Fusion có thể chỉnh sửa cảnh nền khiến vật thể hòa lẫn vào. Hiệu ứng này trước đây xuất hiện trong rất nhiều bộ phim hành động. Và thực hiện nó rất đơn giản”

Facebooktwitterpinterest