Nhiều bạn thắc mắc về vấn đề này. Hiện nay có rất nhiều website, sử dụng thương hiệu Viettel trong tên miền, để quảng bá các gói cước dịch vụ dung lượng mạng, gói cước nghe gọi, gửi tới đầu số “9123”. Với cú pháp kiểu như :
Mã Gói Cước + Số Điện Thoại gửi 9123. VD như : V90 0363574212 gửi 9123
Tất nhiên đa phần các website này không phải chính chủ của Viettel. Nhưng bạn đừng lo về đầu số “9123” này.
Thực ra đầu số “9123” này là của Viettel dành cho các cộng tác viên, đại lý ăn chia sẻ hoa hồng trên mỗi gói cước mà họ bán được cho khách hàng. Trong đó cái số điện thoại mà họ gán trong cú pháp đăng ký gói cước gửi tới “9123” chính là mã tài khoản ăn hoa hồng của đại lý, cộng tác viên.
Khi bạn đăng ký gói cước qua cú pháp đó thì Viettel sẽ trả một chút % hoa hồng – tiền công giới thiệu cho các đại lý, cộng tác viên đã quảng bá gói cước đó tới bạn. Còn bạn chẳng mất thêm gì cả, chỉ là người hướng dẫn bạn được Viettel trả ít tiền nước non, trà sữa cho công giới thiệu thôi.
Chính vì thế, bạn không phải lo về đầu số “9123” này.
Những người cộng tác viên, đại lý, họ phải đổ rất nhiều công sức, mồ hôi để dựng web, viết bài, chạy quảng cáo, nên họ xứng đáng nhận một chút hoa hồng để chăm lo cuộc sống, gia đình, vợ con.

Tất nhiên trên mạng có rất nhiều website lừa đảo về tin nhắn. Nhưng đa phần họ hay lừa với đầu số “103”. Đây là đầu số chuyển tiền, nạp tiền hộ người khác.

Còn đầu số “9123” thì hiện tại hoàn toàn an toàn, các bạn yên tâm.

Facebooktwitterpinterest