Chắc hẳn nhiều anh em đã từng nghe rất nhiều về những vụ người Trung Quốc nhập đỉa, lá vải, nhãn và nhiều thứ vô giá trị khác có giá rất cao  từ người Việt. Mục đích của họ là thổi giá chúng nên. tạo sức hút ảo và ngấm ngầm tuồn hàng vào ăn chênh lệch.
Kết quả, khi giá lên đỉnh, nhiều dân buôn, nhà đầu cơ Việt dính bẫy và bị bom hàng một thứ vô giá trị. Còn dân buôn Trung Quốc thì ăn no đủ từ việc thổi giá ăn chênh lệch.
Lan hay nhiều thứ mặt hàng khác cũng có thể áp dụng công thức Bánh Vẽ đó.
Dưới con mắt một người yêu bonsai mini thì thực sự mình không đánh giá cao lắm vẻ đẹp của mấy cây Lan.
Có nhiều bình luậni hài hước cho rằng mấy cây Lan giá bạc tỷ thực sự nhìn chẳng khác gì Hoa Rau Muống. :))


Nhưng thôi về vấn đề thẩm mỹ, mình sẽ không nói sâu trong bài viết này. Mình thì cũng không rõ, ngoài vấn đề thẩm mỹ thì Lan có tác dụng gì khác như có thể chữa được bệnh gì không ?

Nhưng thời gian vừa, dư luận xôn xao nhiều về chuyện có những người bán được những cây Lan đột biến giá nhiều tỷ, thậm chí gần một trăm tỷ. Mình không thể tưởng tượng được, một cái cây kiểu thân cỏ, hoa giống rau muống mà có thể bán được gần trăm tỷ.


Nhưng nghệ thuật Bánh Vẽ thực ra rất phổ biến trong mọi ngành nghề : Đất Đai, Bất Động Sản, Sim Số, Cây Cảnh, Chạy Việc…. cho đến việc thổi giá Đỉa, Lá Cây của người Trung Quốc. Có hàng ngàn lĩnh vực mà anh em có thể khéo léo áp dụng công thức Đa Cấp, Bánh Vẽ trong đó. Nó chỉ hơn nhau ở cách thức che đậy tinh vi mà thôi.
Lan Đột Biến là một trong số những ví dụ. Công nghệ của người Đài Loan có thể tạo ra những cây Lan Đột Biến ở số lượng công nghiệp = ))
Thử tưởng tượng, anh em nghe ai đó nói ngon nói ngọt đầu cơ Lan Đột Biến. Bỏ hàng tỷ ôm hàng của họ, và rồi phát hiện ra hàng của mình là giống Lan Đột Biến rẻ tiền được sản xuất công nghiệp tài Đài Loan.

Nói Vui vậy thôi, không lại bảo “Dạy nhà Giàu tiêu tiền”. Thực sự kể cả những người giàu có họ có bị hớ, thì họ vẫn là người đáng ngưỡng mộ vì họ có tiền tỷ, còn mình thì không :)).
Thực ra trong các cuộc chơi Đa Cấp, Bánh Vẽ… vẫn sẽ có Ăn nếu bạn Tỉnh, Lừa Giỏi, và Ôm Tiền Rút Chân Đúng Lúc. :))
yeusim.com

 

Facebooktwitterpinterest