Các Xạ Thủ máu giấy thường rất sợ đi một mình, không có bảo kê, bị đột kích hay đánh hội đồng.
Thế nên 1 Xạ Thủ toàn diện với mình, Xạ Thủ đó phải hội tụ càng nhiều các tiêu chí sau.
1. Có skill lướt hoặc tăng tốc độ chạy.
2. Có skill tăng phòng thủ, máu, giáp ảo.
3. Có skill hiệu ứng khống chế mạnh.
4. Có skill đánh đám đông, AOE.
5. Có skill hỗ trợ đồng đội từ khoảng cách cực xa.

Xạ thủ duy nhất sở hữu cả 5 tiêu chí này là Laville.
Laville có skill 2 cực kỳ nhiều tính năng, không chỉ tăng tốc độ di chuyển trong thời gian ngắn, mà còn bật một lớp khiến giúp miễn nhiễm sát thương trong 0,25 giây < phiên bản cũ thì đỡ 1 đòn đánh trong 1,5 giây>.
Ở phiên bản hiện tại thì đòi hỏi bạn phải căn chuẩn time skill chính xác hơn, bởi 0,25 giây khá ngắn. Mặc dù time tồn tại ngắn nhưng nếu bạn căn chuẩn tốt vẫn có thể đỡ được 1-2 đòn đánh. Nghe có vẻ không nhiều nhưng với 1 phát chí mạng của Ngộ Không lên Xạ Thủ có thể hơn 3k damage thì skill 2 của Laville giúp cơ hội sống sót không hề nhỏ. Bright có Ultil giúp không mất máu trong 3 giây nghe có vẻ khá ngon so với khả năng đỡ đòn skill 2 của Laville, nhưng với người kinh nghiệm họ chỉ cần né giao tranh lúc Bright bật Until, xong quay trở lại dập là Bright thành phế vật. Chính vì thế khả năng đỡ đòn của Laville khá hiệu quả khi thi đấu ở rank cao.
Ngoài ra skill 2 của Laville còn giúp 1 phát bắn thường chắc chắn chí mạng, ở giai đoạn đầu game, những level thấp, những phát bắn chí mạng có thể gây ra sốc damage khiến địch không kịp căn máu mà rút về.
Nhưng điểm mình thích nhất ở cái skill thứ 2 này là khả năng biến đòn đánh thường trong 3 giây kế tiếp gây ra hiệu ứng làm chậm 30% trong 2s.
Với các Xạ Thủ, cái hiệu ứng làm chậm từ bùa đỏ cực kỳ quan trọng để kìm chân đối phương giữ trong tầm bắn của mình, cũng như giữ khoảng cách an toàn. Nhưng không phải lúc nào mình cũng có cơ may được ăn bùa đỏ. Không có bùa làm chậm, rất khó để hạ gục được đối phương trước khi nó chạy mất hoặc nó kịp áp sát để hạ gục mình.
Phù hiệu Tinh Linh, áo choàng băng hay rìu Hyoga thì chỉ có Hayate, Valhein mới phù hợp để dùng nó đánh đổi. Các Xạ Thủ khác mà dùng những cái đó sẽ giảm đi khá nhiều sức mạnh. Hơn nữa cái Phù Hiệu Tinh Linh phải rời trạng thái giao tranh vài giây mới dùng được, so với skill 2 của Laville cứ hết Delay là được dùng, lép vế hơn rất nhiều. Cái hiệu ứng làm chậm này càng hiệu quả khi bạn ở trạng thái Liên Đạn khiến hiệu ứng chậm dồn dập.
Ngoài hiệu ứng làm chậm tự thân có, Laville còn có hiệu ứng Choáng siêu khủng từ khoảng cách xa Xuyên Bản Đồ. Một skill gây choáng đến 3,5 giây ở khoảng cách cả ngàn kilomet. Bạn có thể đứng ở đường Rồng mà bắn chưởng hỗ trợ đồng đội ở tít đường Tà Thần mà nếu như bạn chạy bộ sang bên đó phải mất cỡ hơn 20 giây. Cái khoảng thời gian chạy bộ đó đủ để đồng đội chết sấp mặt và hồi sinh xong rồi. Chính vì thế đây là skill cực kỳ lợi thế, nó không khác gì, team mình có 6 người đấu với 5 người phía đối phương vậy.
Ngày xưa mình hay chơi Yorn dùng Ultil để dọn lính ở đường khác. Nhưng Ultil của Yorn so với Laville thì thua 1 trời 1 vực. Nếu dính phát choáng 3,5 giây từ Ultil của Laville thì 90% là chỉ có nước đứng nhìn mình bị oánh đến chết.
Ở khoảng cách gần thì có thể bắn choáng như lao của Slimz, tuy là skill định hướng hơi khó dùng để bắn trúng, nhưng vẫn dễ hơn so với Slimz phi lao.
Không những thế, Laville còn là Xạ Thủ mạnh nhất trong giao tranh tổng với skill giúp đạn thường có thể bắn được 3 kẻ địch cùng lúc. Ngay cả khả năng bắn lan của Fennik, Wisp, Thorn, Yorn hay Capheny cùng không bằng, vì nó đòi hỏi đối phương phải đứng trong phạm vi nhỏ hẹp, túm tụm lại hoặc trên cùng một đường thẳng, nhưng khả năng bắn lan của Laville đỉnh hơn.
Nhiều người nhầm tưởng khi Laville bắn đông thì damage dồn lên 1 mục tiêu nhỏ lẻ sẽ giảm. Nhưng thực tế khi bạn ở trạng thái đạn liên châu mà bật skill 1 lên, nếu có 2-3 địch cùng 1 chỗ thì cả mục tiêu chính và mục tiêu phụ đều dính 3 tia đạn cùng lúc, không có chuyện bị chia damage. Tất nhiên mục tiêu phụ chỉ bị 50% sát thương thôi, còn mục tiêu chính vẫn bị 100% sát thương. Thế nên bên Tanker, Support của đối phương sẽ rất khó khăn để bảo kê AD của họ trước làn đạn bắn như mưa của Laville. Cho dù Support lấy thân mình làm lá chắn thì AD bên họ vẫn bị dính trọn damage như thường mà máu Support vẫn tụt không phanh.
Về điểm bắn lan trong phạm vi rộng khiến Laville trở best Xạ Thủ trong giao tranh tổng, nhất là khi đối phương có Tanker quá cứng, luôn kè kè bên AD của họ làm khả năng tiếp cận Xạ Thủ đối phương khó khăn.
Nói về khả năng giao tranh tổng thì Joker nhìn Laville chỉ biết khóc tiếng Mán.

Facebooktwitterpinterest