Ở bài viết này, mình chỉ chia sẻ về đội hình xung quanh con Elsu, con tướng tủ vô cùng yêu thích của mình.
Vì không có đồng đội, nên mình trận nào cũng phải đi đấu đơn.
Mà đấu đơn thì Random đồng đội. Gặp team phối hợp ăn ý thì không sao, chứ gặp team như cc, thì Elsu có nỗ lực mấy cũng chẳng gánh được.
Nhất là Elsu mình toàn đi land, chứ không phải đi rừng. Thế nên nếu muốn gánh team phế cũng phải cò kéo về late. Nhưng thường vào team thất thế thì khó mà có thể trụ được đến lúc mình có 4,5 món đồ, thường là thua trước khi đủ mạnh.
Nhưng mà đấu đơn thì tỉ lệ thắng của mình cũng đạt 85%. Vì vậy nếu có đội hình lý tưởng của mình, thì mình đảm bảo trình gà như mình, các bạn có thể đạt được tỉ lệ thắng 90%.
Đấy là mình còn là người chơi gà Elsu. Nói thật là mình chơi Elsu rất ít khi dùng skill 2 ngắm bắn người, vì tỉ lệ bắn Miss skill này của mình phải hơn 70%. Thế nên mình chơi Elsu chủ yếu chỉ bắn thường, còn skill 2 chỉ dùng dọn lính với đánh quái rừng nhanh là chủ yếu.
Tại sao trọng tâm là tướng Elsu mà không phải con Ad khác. Vì con Elsu mình build theo kiểu biến thái, nửa công nửa thủ, siêu hút máu, có hiệu ứng bonus. Do nội tại dị của Elsu nên chỉ có nó mới build được kiểu này mà đạt hiệu quả cao nhất so với những con tướng khác. Elsu không phải tốn slot cho những trang bị chí mạng.
Dame tay nó to sẵn lại xuyên giáp 100% nên bỏ bớt công, thêm thủ, hiệu ứng, hút máu thì nó vẫn bắn đủ giết địch trong vài phát bắn.

Đó các bạn có thể thấy lối build đồ, ngọc và phù hiệu của mình ở đây.


Elsu của mình có những đến 9k6 HP, 52% giáp vật lý + thêm Thánh Thuẫn tương đương Khiên 1k4 HP, Giầy Hộ Vệ giảm 15% sát thương vật lý ngoài ra còn cái phù hiệu Canh Gác miễn thương 10% khi đứng trong phạm vi Trụ.

Thế nên con Elsu của mình có độ trâu tương đương một con Đấu Sĩ nửa công nửa thủ 12k HP, lại có khả năng hồi những 820 HP cho mỗi phát bắn.

Hiệu ứng thì có Làm Chậm của Rìu Hyoga và Tróc Nã giảm hồi máu của Đao Truy Hồn.
Solo 1vs1 mình chẳng ngán tướng nào, kể cả dame sốc như Ngộ Không full đồ,full HP, cấp 15, có Until, mình xáp lá cà giết nó, thì mình vẫn còn 40% HP với lối build này. Xạ Thủ chấp bật cả Hấp Huyết hút máu 100% <mà thực ra dính hiệu ứng Tróc Nã của Đao Cuồng Huyết mình mang thì hút máu chỉ còn 50%, thua cả mình>
Từng ăn nhiều MegaKill trong trường hợp từng thằng lao đến một.
Lối build này chỉ ngán bị hội đồng 2,3 thằng cùng lúc, không đủ thời gian hồi máu thôi.
Chơi Elsu có một cái hay nữa là skill Ưng Trạm hỗ trợ tầm nhìn rất tốt, nên rất hiếm khi bị chúng nó phục kích hội đồng.
Trong trường hợp đánh hội đồng 5vs5, rất cần có Support, Bảo Kê với hiệu ứng cứng để kìm hãm, đỡ một phần dame hộ mình. Mình thì đỡ dame 1 thằng thì thoải mái, nhưng 2,3 thằng cùng đập trở lên thì không đỡ được.
Mà mình bị chúng nó hội đồng chết đầu tiên thì khả năng cả team bay màu là rất cao.
Vì vậy đối với con Elsu của mình, thì đây là 1 trong những team mà mình cảm thấy tự tin thắng nhất.
1. Mid : Gildur
Gildur lên đồ dame phép, tuy nhiên nên trang bị 2 món Mặt Nạ Berith và Băng nhẫn Skadi để thủ vật lý trâu hơn chút, hỗ trợ đánh hiệu ứng khống chế là chính, dame chỉ là phụ.
Gildur có hiệu ứng choáng cực bá trên diện rộng, skill 2 cũng gây choáng, dame sốc, skill 1 có đầy lùi, lại có khả năng lướt, linh động trong việc bảo kê.

2. Đường Rồng :
Tanker : Toro
Hoặc Support : Alice
Toro thì rất trâu, lại có các hiệu ứng chậm,2 skill hất tung diện rộng, rất đắc lực.
Có skill lướt linh động.

Alice buff một cái khiên rất hữu ích cho toàn team, đỡ sát thương, tăng tốc độ chạy. Skill 1 gây choáng, Skill Until thì gây chậm và câm lặng trong diện rộng.

3. Đường Top : Qui hoặc Florentino
Florentino thì không cần nói cũng biết con tướng này bá thế nào, mặc dù đã bị neft đi nhiều. Trong trận hỗn chiến Florentino có khả năng quẩy kinh hồn bạt mạng, với khả năng miễn khống chế, miễn sát thương, gây choáng, chậm, hồi máu, độ lả lướt linh động.

Qui thì có khả năng đẩy lùi, hất tung, choáng đủ các kiểu. Khả năng hồi máu cũng tốt. Con này thấy thỉnh thoảng trong trận đấu có khả năng cân 2, 3 tướng cùng lúc.

4. Rừng : Nakroth hoặc Murad.
Nakroth thì linh động hơn, có khả năng đẩy lẻ, cướp rừng tốt. Chặn lính từ trên cao, backdoor.
Skill lướt hồi nhanh, chạy trốn tốt.

Murad thì có Until có khả năng dame AOE trên diện rộng, rỉa máu từ xa tốt. Skill Vô Ảnh Cực gây hiệu ứng chậm gần như đứng yên trên diện rộng, lại giảm một lượng giáp lớn của đối phương.
Skill lướt chạy trốn tốt, tuy chưa linh động bằng Nakroth, vẫn có khả năng bắt bài.

#Keywords : Liên Quân,Elsu,Murad,Nakroth,Qui,Florentino,Toro,Florentino

Facebooktwitterpinterest