Hello mọi người, tiếp tục ngày hôm nay, yeusim sẽ chia sẻ tiếp phần 3 của bài viết Liên Quân, Đội hình tướng nào đi map 10v10 tốt nhất ?
Đây là 3 tướng cuối cùng hợp bài nhất mà mình đánh giá cho bộ 10 này.

8. Wisp.


Trong số các xạ thủ nâng cấp thì Wisp được đánh giá là mạnh nhất trong số này.
Mặc dù tầm bắn ngắn hơn so với Tel Annas, lại chỉ bắn được 2 quả đạn mỗi lần thay vì 3 mũi tên như Tel. Nhưng khi sử dụng skill 1, Wisp có khả năng bắn lan trong phạm vi, rất hữu dụng khi đối phương đông người, có tanker bọc lót, ngoài ra dọn lính cũng nhanh hơn nhiều so với những con Ad khác.Hơn nữa vì sát thương thuần vật lý nên khả năng hút hồi máu của Wisp khủng hơn rất nhiều, ko bị phân tán như sát thương nửa vật lý, nửa phép như Tel Annas khi dùng skill 1. Trong điều kiện lý tưởng Wisp có thể hồi 3k HP cho mỗi phát bắn với 2 quả đạn, mà ko cần bật skill hấp huyết của cung tà ma. Tức là chỉ bắn 2 phát là hồi đầy máu. Tel Annas khi bật skill 1 thì phần sát thương phép không được hưởng hiệu hứng hút máu vật lý, nên khả năng hồi máu của Tel Annas khá ít, chỉ tầm vài 3 trăm HP cho mỗi phát bắn. Không đủ để chống trọi cho cuộc chiến dài hơi với bọn sát thương lớn.
Không kể thực tế ở map 10v10, sát thương của Tel Annas so với Wisp, thua kém khá nhiều. Vì op Xuyên Giáp của kiếm Muramasa không có tác dụng với với phần sát thương phép của Tel Annas. Mà ở map 10v10, Tanker có thể trang bị 73% giáp vật lý lẫn 75% giáp phép thì cho dù Tel Annas có bắn 3 tia, mà không có xuyên giáp phép thì bắn cũng mỏi tay mới chết được Tanker.
Trong khi với Wisp, mình từng mang Taara 78% giáp vật lý, nó bắn chí mạng cứ 2k6 một phát cực thốn, chưa tính dame của Phức Hợp Kiếm và Kiếm Fafnir.

9. Raz.


Một tướng cực kỳ cơ động, khó chết nhất map 10v10, với 3 skill đều có khả năng lướt xa, chạy trốn giỏi.
Skill 2 bắn xa, xuyên táo và nổ trong phạm vi, mỗi lần sử dụng có thể lướt một đoạn xa, delay ngắn, có 1,2s với set giảm 40% delay. Đây là skill rỉa máu cực kỳ ức chế, dame cũng khá thốn. Mình từng chơi Raz, 1 mình đi Mid cản 5-6 thằng cùng lúc mà không thằng nào dám tiến lên. Cứ thằng nào máu chó là đấm cho 2-3 phát máu đỏ là phải phù về thành.
Chơi Raz chỉ cần thêm con Payna hồi máu, đánh hiệu ứng cứng nữa thì thủ Mid ngon, chấp hết bố con chúng nó, 8 thằng còn lại chỉ việc rảnh tay cân 2 đường Rồng.
Không những thế Raz còn có skill 1,3 dame sốc tới óc, hiệu ứng đẩy lùi ức chế, lại kèm theo miễn thương khi thi triển. Nó có khả năng kết thúc bất cứ con tướng Sát Thủ, Pháp Sư đang xanh xao nào.
Tuy vậy Raz là một tướng khó chơi, đặc biệt combo nhuần nhuyễn 3 skill trúng địch đòi hỏi một kĩ năng cao.
Độ khó chơi đánh giá : 8,5.

10. Chaugnar :

Thật sự rất khó khăn việc chọn lựa con tướng nào cho slot cuối cùng này.
Định chọn Flash, Murad với khả năng rỉa máu số đông, hốt ổ tướng địch. Nhưng Flash, Murad mà gặp Arum, Aleister, thậm chí là Krixi, những con có hiệu ứng khống chế khó chịu thì phế. Lao vào đám đông chỉ nạp mạng.
Mà thời buổi, chúng nó lại chơi Arum, Aleister, Krixi, Điêu Thuyền rất nhiều nên mấy tướng từng bá một thời map 10v10 như Ngộ Không, Zuka, Flash giờ khá hiếm người chơi. Ngộ Không thì vẫn có người pick nhưng vai trò chủ yếu giờ đi hôi mạng với giết gà là chính.
Con Chaugnar chính ra rất hay nhưng rất hiếm có người chơi vì độ siêu khó của nó.
Tại sao mình chọn con này, vì khả năng miễn dịch hiệu ứng và miễn thương của nó. Mang Chaugnar đi hỗ trợ Butterfly và Lauriel thì trở thành cặp bài song sát.
Coi mấy cái bẫy của Aleister là mìn thì con này giống như cỗ máy phá mìn vậy. Dùng Chaugnar diệt hết bọn hiệu ứng cứng như Aleister, Điêu Thuyền, Krixi, Payna,… để Butterfly và Lauriel thả sức quẩy.
Arum gặp một mình Butterfly thì nó không ngán lắm, nhưng nếu gặp cả 2 con miễn dịch hiệu ứng cùng lúc như Butterfly và Aleister nó sẽ không biết nên dùng Until vào con nào, vì dùng vào con nào thì đồng đội mình cũng chết hết.
Tuy vậy con này rất khó chơi, nếu chơi không khéo thì die liên tục. Thế nên rất hiếm khi nào gặp Chaugnar trong map 10v10, nhưng mấy lần chạm trán phải Pro, nó không khác gì tướng bất tử, không cách nào trói chân nó được.

Độ khó chơi đánh giá : 10.

Đọc tiếp phần 2 ở đây : Liên Quân, Đội hình tướng nào đi map 10v10 tốt nhất ? [Phần 2]

Quay lại phần 1 bài viết : Liên Quân, Đội hình tướng nào đi map 10v10 tốt nhất ? [Phần 1]
– yeusim.com –

Facebooktwitterpinterest