Map 10v10 là một trong những thể loại hay nhất Liên Quân. Nơi skill của bạn được nâng cấp lên một tầm cao mới. Có thể thỏa mãn khả năng tàn sát của mình, một mình xông pha càn quét cả chục địch thủ.
Không chỉ skill được nâng cấp mà bạn còn được đến 9 slot đồ, level được giới hạn lên tận cấp 20, khiến char của bạn trở nên ưu việt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, ở map 10v10 không phải tướng nào cũng cân bằng nhau. Có tướng skill nâng cấp trở nên rất mạnh như Điêu Thuyền, Lauriel, Bufterfly… nhưng có tướng chẳng mạnh lên bao nhiêu như Violet.
Chính vì vậy đây là list đội hình 10 tướng mà yeusim cảm thấy đánh map 10v10 tốt nhất :
1. Aleister :


Tại sao mình cho con tướng này lên đầu tiên. Nó chính là tướng tủ đánh map 10v10 của mình. Với sức mạnh khủng khiếp của bộ skill nâng cấp. Bạn có thể một mình chặn 4-5 tướng địch cùng lúc mà không thằng nào dám xông lên.
Aleister mạnh ngay từ lv1, khi lên Lv20, skill dame cực thốn, chỉ cần combo 2 skill 1-2 cũng đủ diệt cả đám máu giấy như Ad, Pháp Sư, Đấu Sĩ, Sát Thủ . Ước tính 1 combo đầy đủ 3 skill của Aleister có thể gây ra tổng lượng sát thương đến 27k, trong đó phải gần 10k là sát thương chuẩn trừ thẳng vào máu. Ngay cả tanker trâu bò như Taara, Arum… 20-24k HP, dính combo 3 skill 1-2-3 của Aleister cũng phải đái ra máu.
Không chỉ có dame to vãi bép, Aleister còn có hiệu ứng cứng siêu mạnh như Choáng của skill 1 và Ngục Tù của Skill 3. Là tướng không thể thiếu khi muốn trói Butterfly, Lauriel, đặc biệt khi nó quá xanh, không gì cản nổi.
Hơn những thế skill của Aleister lại phạm vi rộng, có thể trải dưới đất như rải mìn : ))) Không đứa nào muốn giẫm vào. Vì phạm vi rộng, dame khủng, hiệu ứng ức chế, time tồn tại lâu, nên cực kỳ hiệu quả khi đánh hội đồng, địa thế càng hẹp như mấy cái ngách rừng, đội bạn tập trung càng đông một chỗ càng thích. Bạn có thể làm phát combo 1 lượt skill 1-2 thôi cũng đủ diệt 5-6 kẻ địch đi gần nhau = )) Thời đầu map 10v10, Ngộ Không, Zuka tung hoành trên khắp mặt trận. Nhưng kể từ khi Aleister được chơi nhiều, thì 2 con tướng trên trở thành phế vật, cứ lao vào là chết, dù bật giáp ảo to mấy cũng chẳng chịu nổi dame khủng bố lẫn skill vô cùng ức chế của Aleister.
Mặt khác skill này dùng thủ trụ, công trụ cực ngon luôn. Khi thủ trụ, bạn ném skill 1-2 lồng vào nhau vào đám lính địch cách trụ 7-8m, vừa diệt lính mà cũng chẳng sợ thằng nào dám xông vào bắn trụ.
Tương tự khi bạn công trụ địch, có thể ném skill 1-2 vào sâu trong trụ để khép góc tướng địch không dám lao ra diệt lính hay rồng mình đang công trụ nó.
Ngoài ra bạn có thể dùng skill bảo kê đồng đội hay hỗ trợ đồng đội diệt rồng rất tốt.
Chơi Aleister cũng dễ. Mình là người chơi kém skill định hướng nhưng con này, chỉ cần chọn điểm rải skill hợp lý để chặn nó lao vào, skill phạm vi rộng dễ trúng, còn skill 3 thì auto trúng rồi, chẳng khó như chơi Điêu Thuyền. Mình chơi gà thôi mà 10 trận cũng phải đến 7-8 trận ăn MVP con này.
Độ khó chơi đánh giá : 6.

2. Butterfly


Một sát thủ mạnh khủng khiếp trong map 10v10. Vào tay pro đánh, trong điều kiện thuận lợi Butterfly có thể thi triển skill liên tục, càn quét 6-7 thậm chí 10 đối thủ cùng lúc. Skill 1 không chỉ buff tốc độ mà còn miễn khống chế có tác dụng với cả Ngục Tù của Aleister, mà time tác dụng khá dài và gần như liên tục khi hạ địch liên tiếp. Skill 3 có hiệu ứng miễn thương khiến Bufterfly cực trâu, gần như bất tử khi đối phương còn lv thấp. Có thể băng trụ kill địch, vào ra như đi chợ mà không mất một giọt máu nào.
Bufterfly nhiều khi farm người còn lên lv nhanh hơn cả farm quái rừng. Có thể xanh đến mức, vượt 5-6 lv so với người khác. Mà khi Butterfly xanh thì có thể kết thúc trận đấu trước 10 phút.
Tuy vậy nếu để về late game thì Butterfly khá phế vì lúc này một combo skill không đủ hạ tướng địch trên 10k HP. Trong khi máu quá giấy nên cũng chẳng chịu nổi vài 3 phát bắn của Ad.
Nếu bạn chơi Butterfly thì nên đi rừng lên lv4 rồi mới đi farm người.
Độ khó chơi đánh giá : 8,5

3. Điêu Thuyền.


Ở map 10v10 điểm làm nên tên tuổi của Điêu Thuyền chính là skill Until có thể vừa thi triển vừa chạy, vừa sử dụng được cả skill 1-2 cùng lúc. Không những dame AOE cực to trong phạm vi rộng, gây sát thương cho nhiều tướng địch cùng lúc mà nó còn buff một lượng giáp lớn cho Điêu Thuyền kèm hiệu ứng làm chậm khiến Điêu Thuyền không chỉ trâu hơn mà càn quét tướng địch hiệu quả hơn, khiến đối phương rất khó chạy thoát.
Điểm thú vị nữa là skill này vẫn tồn tại ngay cả trong trường hợp Điêu Thuyền bị chết bất ngờ khi thi triển.
Trong khi skill Until của Krixi thì chẳng buff cái gì ngoài tốc độ chạy, tuy cũng đánh số đông trong phạm vi rộng, nhưng không buff sự trâu bò nên Krixi rất dễ die nếu lao vào đội hình 3-4 tướng địch cùng lúc. Hơn nữa skill 3 của Krixi cũng tự tắt nếu đang thi triển mà bị chết, dame cũng yếu hơn Until của Điêu Thuyền.
Mặt khác skill đóng băng của Điêu Thuyền khi nâng cấp không chỉ thi triển nhanh hơn mà còn nảy thêm một lần dame Sương Giá, khiến nó không chỉ dễ trúng mà còn thốn hơn rất nhiều.
Tuy vậy Điêu Thuyền vẫn đánh giá là tướng khó chơi vì 2 skill định hướng phạm vi hơi hẹp.
Độ khó chơi đánh giá : 9

4. Lauriel.


Tương tự Butterfly, skill 3 của Lauriel khi nâng cấp còn buff khả năng miễn thương giúp Lauriel cực trâu.
Skill không chỉ gây sát thương lớn hơn mà tiêu hao năng lượng ít hơn. Lauriel có thể quẩy cả phút mới hết mana mà không cần bùa xanh. Còn nếu có thêm bùa xanh thì quá hoàn hảo, không còn gì phải nói.
Với khả năng đánh xuyên táo nhiều kẻ địch cùng lúc, skill có thể đánh liên tục khi bật Until. Kết hợp với khả năng miễn thương của skill 3 khi nâng cấp và hút Hp của Quyền Trượng, Lauriel cực trâu có thể cân 4-5 địch xông vào cùng lúc. Tuy vậy Lauriel thua Bufterfly ở chỗ là không có miễn dịch khống chế nên mà gặp khống chế cứng như Arum, Aleister thì Lauriel đái ra máu.
Mặt khác Lauriel chỉ mạnh khi cỡ khoảng lv12 trở đi và phải có trượng Hút Máu mới chơi được.
Chứ lv thấp, skill delay chưa nhanh, dame cũng chưa to, chưa kịp múa nó đã đập chết rồi.
Lauriel cũng rất khó chơi, bạn không chỉ né skill địch tốt mà còn phải bay nhảy chọn vị trí sao cho xuyên táo được nhiều địch cùng lúc càng tốt, thì khả năng hồi HP mới ngon, Lauriel mới đủ trâu để cân nhiều địch cùng lúc.
Độ khó đánh giá : 9,5


Bài viết khá dài nên mình sẽ viết tiếp ở lần sau.

Đọc tiếp phần 2 ở đây : Liên Quân, Đội hình tướng nào đi map 10v10 tốt nhất ? [Phần 2]

Quay lại phần 3 bài viết : Liên Quân, Đội hình tướng nào đi map 10v10 tốt nhất ? [Phần 3]

 

Facebooktwitterpinterest