Trong các dòng tướng Xạ Thủ, có lẽ Fennik là một trong những con tướng mà mình thích nhất vì độ toàn diện của nó.
Đặc biệt dame lên quái Rừng cực ảo, có thể đánh Rồng nhảy dame 6k5, diệt Rồng trong nháy mắt.
Tại sao nói nó toàn diện, vì những lý do sau đây :
1. Độ Linh Động :
Nẹt Điện của Fennik có thể di chuyển quãng đường dài gấp 1,5 lần so với các skill lướt của nhiều tướng khác như Wisp, Lộn của Violet, Nhảy Lò Xo của Slimz. 3 con tướng trên không thể lướt xuyên qua bức tường dày như Fennik.
Cầm Wisp, Violet, Slimz các skill chỉ giúp di chuyển lướt một quãng đường ngắn, không đủ khi bị mấy tướng chạy nhanh như Triệu Vân hay thậm chí Valhein dí…
Hơn nữa Nẹt Điện còn có một op là không bị chọn làm mục tiêu khi thi triển, giống Vô Ảnh Cực của Murad. Nếu bạn chạm trán với Murad sẽ thấy cái op này khó chịu thế nào. Nó có thể giúp Fennik băng trụ, hay chạy trốn vô cùng hiệu quả.
Đặc biệt là đối mặt với con tướng có skill bám đuổi khó chịu như Veera.
Wisp, Violet, Slimz, Eland’orr, Hayate mà trong tầm target của Veera thì chỉ có nước chết, cho dù cố lướt hay tốc biến đi đâu. Nhưng chỉ có Fennik là một trong số tướng có thể sống sót khi nằm trong trong tầm target skill skill 2 và 3 của Veera vì có cái op ‘Không bị chọn làm mục tiêu khi dùng Nẹt Điện’

2. Bắn Xa, đánh lan.
Chẳng phải nói, có sải tay dài là một lợi thế so với tướng cận chiến. Fennik lại có tầm bắn xa hơn so với các Xạ Thủ khác nếu so với các đòn bắn chay không sử dụng skill.
Không những thế ta lại có thể sử dụng một mánh khóe giúp Fennik bắn xa hơn chút nữa nhờ lợi dụng hiệu ứng đạn nổ của skill 1 tức là skill Kíp Nổ.
Khi bạn sử dụng skill Kíp Nổ lên lính, thì bắn dame tay nó nổ lan ra một phạm vi nhỏ, giống như Trượng Bùng Nổ. Điều đó giúp bạn gây ra sát thương xa hơn bình thường. Hãy tận dụng điều này khi tướng địch đứng gần lính, quái, hoặc đứng gần tướng địch khác.

3. Có hiệu ứng cứng :
Skill 1 – Kíp Nổ có hiệu ứng Choáng. Mặc dù nó không ưu việt và choáng ngay như skill 2 của Valhein.
Nhưng bù lại nó bonus thêm dame to ở phát đánh thứ 4 và khả năng nổ lan, tạo sự đột biến trong giao tranh khó lường trước, kể cả những người có khả năng căn máu giỏi để chọn thời điểm rút chạy.

4. Dame ảo, cực to lên quái rừng.
Thử nghiệm set 6 món : Thánh Kiếm, Thương Xuyên Phá, Nanh Fenrir, Phức hợp kiếm, Cung Tà Ma, Kiếm Muramasa <bỏ giày>, bộ ngọc tăng sát thương chí mạng + phù hiệu sát thương thì dame lên Rồng có lúc nảy 6k5.
Một mình solo Tà Thần chưa đến 10s.

5. Skill 3 diện rộng, linh động, hiệu quả.
Mình rất thích skill 3 của Wisp hay Celica vì tầm xa của nó, có thể ám sát mấy đứa đứng xa hoặc núp trong trụ, hay thủ trụ cũng ngon. Nhưng khổ nỗi Until của Wisp và Celica thì lại phải đứng yên một chỗ để thi triển, dễ bị chúng nó thịt ngược lại, đặc biệt Violet nó lộn quẩy cho 2 viên đạn lên bảng đếm số.
Skill của Fennik vừa diện khá rộng, dame ổn có chí mạng, lại có thể thi triển mà không cần đứng yên một chỗ.
Có thể kéo về bọc bản thân nếu đối mặt tướng cận chiến. Một skill lợi hại không chỉ cho việc solo, hỗn chiến mà thủ trụ cũng an toàn hơn Until của Wisp và Celica.
Thử nghiệm ném skill này được xa hơn so với Until của Moren.

Facebooktwitterpinterest