Chơi Liên Quân chắc hẳn ai cũng sợ mình bị úp sọt, không chạy được. Vì vậy những tướng không có skill Nhảy, Lộn, Lướt, Tốc Biến hay Tăng Tốc Độ Chạy như Yorn, Tel Annas khi delay skill Phụ Trợ… sẽ không khác gì cá nằm trên thớt. Chính vì vậy nhiều người hiện nay thường chọn tướng có ít nhất 1 skill Nhảy – Lộn – Lướt – Tốc Biến hoặc Tốc Độ Chạy để tăng khả năng linh động – chạy thoát – rượt đuổi. Trước hết so sánh các loại skill Nhảy – Lộn – Lướt – Tốc Biến thì 2 thể loại skill Nhảy – Lộn như Slimz, Violet thường có động tác rườm rà, thi triển chậm ( cỡ 0,35s) … Hơn nữa khoảng cách di chuyển của 2 skill này khá ngắn… Không tối ưu lắm cho việc chạy thoát.

Skill Lướt – Tốc Biến có thời gian thi triển không chênh lệch nhau mấy nhưng time thi triển ngắn hơn nhiều so với Nhảy – Lộn ( chỉ tầm 0.15 đến 0,2s ) … Nó tối ưu khả năng linh động. Tốc Biến là ngon nhất vì nó không để lại “di ảnh”, tạo độ bất ngờ cũng như khiến địch khó đoán đường di chuyển để bắt bài bạn. Tuy vậy những tướng có skill Tốc Biến cũng không nhiều như Hayate, Eland’orr… Vì vậy nếu bạn không thể lựa chọn những con tướng có skill Tốc Biến ưng ý thì có thể chọn tướng có skill Lướt.

So sánh skill Lướt – Tốc Biến với Tăng Tốc Độ Chạy ?
Các skill Tăng Tốc Độ Chạy có time tác dụng lâu hơn. Từ 1s – 5s hoặc trường hợp hiếm gần all time như Kahlii. Skill này khá hữu hiệu với những tướng đánh xa cho khả năng vừa bắn vừa chạy, hit and run. Nhưng khi dính hiệu ứng chậm liên hoàn thì dù tốc độ chạy max 800 cũng có lúc ko thể chạy được. Trong khi Lướt – Tốc Biến thì lại không ngán lắm hiệu ứng làm chậm như Nakroth nó vẫn chạy tốt khi bị Capheny mang rìu Hyoga dí. Tôi từng mang Kahlii max tốc độ chạy 800 bị Capheny mang rìu Hyoga dí cho không chạy được. Các skill Lướt – Tốc Biến khá quan ngại trước hiệu ứng Câm Lặng nhưng may thay các skill mang hiệu ứng Câm Lặng hiện nay đa phần chỉ có tác dụng 0,5 – 1s nên gần như không có mấy hữu hiệu trong Combat. Chính vì vậy lựa chọn tối ưu nhất vẫn là Lướt và Tốc Biến.

Facebooktwitterpinterest