Trước đây mình không đánh giá cao Valhein đường Phép lắm nhưng kể từ phiên bản xuất hiện tính năng Phù Hiệu, Valhein – một tướng miễn phí – cơ bản mà ai cũng sở hữu đã trở nên quá khủng bố.
Đặc biệt khi bạn mang phù hiệu Ma Tính giảm delay skill và 2 phù hiệu tăng sát thương vật lý + sát thương phép là Cường Công và Thợ Săn, Valhein không chỉ có hiệu ứng liên hoàn dễ dùng mà còn được thêm một lượng dame khổng lồ.
Mình có lần chạm trán Valhein, dính 4 phát choáng liên tiếp, và tất nhiên là chẳng thể làm gì khác ngoài giương mắt nhìn nó giã mình đến chết.
Tại sao Valhein được hưởng hiệu quả Phù Hiệu hơn tướng khác ?
Vì nó là một trong số hiếm tướng “Lưỡng Cực” trong Liên Quân, khi trang bị đồ Vật Lý hay Phép đều có tác dụng 100% hiệu quả từ item, giúp tăng không chỉ dame tay mà cả dame skill.
Tướng thuần Vật Lý như Zuka mà mang đồ Phép thì skill không được cộng hưởng.
Những tướng Hifi như Valhein được cộng hưởng cả Công Phép lẫn Công Vật Lý trên Phù Hiệu, còn các tướng Thuần một đường thì chỉ được hưởng một mặt Phù Hiệu. Tức là nếu Valhein mang cả 2 phù hiệu Cường Công và Thợ Săn, nó sẽ được hưởng hiệu quả tối đa từ 100 Công Vật Lý và 156 Công Phép mà 2 phù hiệu này mang lại,

 

trong khi các tướng thuần Vật Lý như Zuka thì chỉ tận dụng được mỗi hiệu quả 100 Công Vật Lý, còn cái 156 Công Phép thì chẳng có tác dụng gì nhiều lắm.

Mặt khác, Phù Hiệu Giảm Delay Skill lại giúp Valhein hoá Chao hơn nữa, khi mà Valhein không những có cả 3 skill lợi hại mà delay chúng đều rất ngắn.


Mặc một set giảm thời gian skill 40% thì delay skill 1, 2 của Valhein còn đúng 4,2s, trong khi skill 3 delay 9,6s. Với một Valhein Phép thì trang bị một set giảm delay skill 40% khá dễ dàng và không bị thọt nhiều DPS so với đường vật lý.
Mà Valhein lại đi rừng nữa, với bùa xanh giảm delay skill 20%, thì chỉ cần trang bị 2 món nữa là đủ, bạn sẽ có nhiều slot hơn cho những trang bị khủng.
Khi mà Valhein có đủ set giảm 40% Delay Skill + Phù Hiệu Ma Tính Giảm Delay, bạn hoàn toàn có khả năng xuất skill 1 và 2 đến 2 lần liên tiếp, sau khi thi triển skill 3 để hưởng hiệu ứng phù hiệu Ma Tính.
Thử tưởng tượng xem trong điều kiện hoàn hảo, bạn có thể ném đến 3,4,5 thậm chí 6 phát Choáng liên tiếp, thì kể cả tanker cũng phải khóc thét khi dame skill Valhein đã thốn lại dính hiệu ứng liên tục không chạy được.
Đường Phép thì lại có một ưu thế nữa là Trang Bị lẫn Ngọc đều có chỉ số cao hơn đường Vật Lý.
Ví dụ Ngọc Đỏ Vật Lý max chỉ +3,2 nhưng Ngọc Đỏ Phép lại tăng 5,3 lận. Mặc full set Ngọc Xanh, Đỏ, Tím Công Phép này tăng đến 101 Công Phép.
Sách Thánh và Nanh Fenrir cùng mốc giá tiền nhưng Sách Thánh lại tăng 400 Công Phép còn Nanh Fenrir thỉ chỉ tăng có 200 Công Vật Lý. Mặc full Set Phép thì Valhein có thể đạt Công Phép đến 1k9, trong khi mặc full set Công Vật Lý thì Công Vật Lý cũng chỉ đạt được 800. Valhein mặc full set Công Phép có thể ốp skill 3 lên 7k dame nếu xáp lá cà đủ khiến xạ thủ full HP 1 phát bốc hơi, trong khi với set Full Công Vật Lý, skill 3 ốp cận chiến chỉ được 3k dame.
Với Item Gươm Tận Thế thì Valhein đánh tay không quá thọt so với đường Vật Lý, khi mỗi 2s, ta lại nảy thêm một dame Phép gần 1k6.


Mà ưu điểm của dame Phép là hiện nay các tướng thường không trang bị hoặc cùng lắm chỉ trang bị 1-2 món giáp Phép nên dame Phép sẽ thấm hơn dame Vật Lý. Valhein đường Vật Lý dame chí mạng cao nhưng không ổn định, đánh lên tướng địch sát thương tay chỉ được tầm 1k – 1k3. Thậm chí với tanker thì chỉ được 600.
Mặt khác trang bị Đồ Phép thường có thêm Op tăng HP, nên tướng Phép thường trâu hơn tướng Vật Lý khoảng 2k5 – 3k máu, với đống hiệu ứng của Valhein có thể giúp nó đủ sống sót trước 1 combo của Sát Thủ hay Đấu Sĩ.

Facebooktwitterpinterest