Chơi Xạ Thủ bắn thì rất sướng tay, nhưng mặt đối mặt với mấy con tướng dame to như Sát Thủ, Đấu Sĩ, Pháp Sư thậm chí là các Xạ Thủ khác đều rất thốn tim.
Vậy Xạ Thủ nào có khả năng solo giáp mặt tốt nhất ? Ở đây là mình nói trường hợp mà cả 2 đều nhìn thấy nhau và nằm trong tầm bắn của nhau. Và không ai bị đột kích đánh lén trước.
Theo đánh giá hiện nay của mình trong list 15 Xạ Thủ ở phiên bản xuất hiện 2 xạ thủ mới là : Celica, Eland’orr
Thì Valhein có khả năng mặt đối mặt tốt nhất ngay từ giai đoạn Đầu Trận với combo hiệu ứng choáng, nội tại buff tốc độ, đánh nhanh, chạy tốt, dame thốn ngay từ level thấp. Nếu bị áp sát có thể gây sốc dame với skill 3. Tất cả các skill đều dễ dùng, dễ trúng. Là một trong số hiếm Xạ Thủ có tỷ lệ thắng cao khi đối kháng với Sát Thủ, Đấu Sĩ, Pháp Sư hay Xạ Thủ khác khi bằng đồ bằng cấp.
– Thứ 2 là Fennik có skill lướt được xa, ko bị dame khi lướt. Until rộng, dame to có
Until rộng, dame to có chí mạng, lại có thể dùng nó bọc thân mình khi cần thiết. Là skill rất hữu dụng khi bảo vệ bản thân đánh khô máu với những tướng máu giấy như sát thủ – mình không chết thì nó sẽ chết. Mặt khác skill 1 Kíp Nổ không chỉ buff lượng dame khủng còn có hiệu ứng choáng 1s sau 4 phát bắn trúng đích.

Thứ 3 : Joker. Một tướng có giá vô cùng đắt đỏ. Điểm đặc biệt của Joker là có skill 2 miễn nhiễm sát thương vật lý trong 2s vô cùng lợi hại khi bật đúng lúc thì có thể dễ dàng cân 1 tướng vật lý. Ngoài ra skill này còn loại bỏ trạng thái làm chậm bản thân, tăng tốc độ di chuyển giúp tăng khoảng cách với các tướng cận chiến dễ dàng. Skill 3 dame thốn lại bonus 100% tốc độ đánh trong 4s, dễ sử dụng. Đánh Joker chủ yếu làm sao bật skill 1 đúng lúc để tận dụng 2s miễn nhiễm sát thương thì có thể chơi khô máu.

Thứ 4 : Violet. Đây là dòng xạ thủ mạnh vào Late Game. Chứ đầu game mà gặp Valhein Pro nó bóp land cho phù về liên tục.
Violet thường chơi ít tốc độ đánh, lên đồ chủ yếu là 1 món chí mạng, 2 món xuyên giáp, Phức Hợp Kiếm và nanh Fenrir cho dame to, có thể đạt tổng sát thương 7k6 cho 1 phát lộn bắn nếu chí mạng cả 2, đủ tiễn một xạ thủ không mặc đồ giáp, full HP lên bảng đếm số. Mang đồ kiểu one hit one kill, thì tỉ lệ chí mạng chỉ được 32 – 41%, hiếm khi nào chí mạng 2 lần trong 1 phát lộn. Nó mà không lên chí mạng thì kẻ sấp mặt là Violet.

Thứ 5 : Moren có nội tại và skill 1 khá bá. Về late game khi max tốc đánh rồi có thể ra 2 quả đạn trong 1 phát bắn gần như liên tục. Đặc biệt khi Moren đã tích đủ 7 lần nội tại tăng 490 giáp vật lý lẫn giáp phép, kèm khả năng Hút – Hồi HP khủng, Moren trở lên cực kỳ trâu chó, có thể solo giáp mặt chẳng ngán bố con thằng nào. Moren chỉ sấp mặt khi bị Valhein hoặc Violet cắn trộm trước không kịp tích đủ nội tại.

Thứ 6 : Tel Annas. Chẳng có gì ngoài dame thốn khi buff skill 1. Skill 3 của Tel Annas tuy cũng có hiệu ứng choáng nhưng tốc độ rặn chiêu lâu, trong trận chiến solo mặt đối mặt, thường không ai dùng vì nó lỡ nhịp mà cũng khó trúng, trượt một cái thì lên bảng đếm số không kịp ngáp.

Thứ 7 : Wisp. Thực sự không biết có nên cho Wisp vào danh sách này không ?. Wisp có skill 1 khá cơ động khi di chuyển, buff chút dame và tốc độ đánh. Skill 2 mặc dù có hiệu ứng choáng nhưng nó có 3 nhược điểm là tốc độ chậm, khó trúng và không nảy Choáng nếu xuất skill xáp lá cà. Thành ra skill này chủ yếu dùng khi đột kích, cắn trộm thì hiệu quả chứ solo mặt đối mặt chẳng được cái tích sự gì. Skill nội tại của Wisp thì lại quá cùi.

Thứ 8 : Slimz. Có dame khá to khi kích hoạt skill 3. Skill 1 : Lao Cơ Khí có hiệu ứng choáng khá lâu nhưng đánh khó trúng. Nếu đánh tầm gần có trúng thì cũng choáng không lâu lắm. Đánh tầm xa thì thỉnh thoảng ăn may trúng được 1 lần. Chẳng may phi trượt thì Slimz lên bảng đếm số trước khi đối mặt Valhein, Violet, Joker.

Thứ 9 : Elsu. Có thể các bạn khá ngạc nhiên khi mình cho Elsu vào list này. Đây là một trong những tướng tủ của mình. Cách build đồ của mình là 3 món tốc độ đánh, công vật lý và hút máu max, lên đến 73% hút máu kết hợp với ngọc. ( tức là trang bị Công Vật Lý nào có Op hút Hp đều mặc hết )
Với kiếm Muramasa, kết hợp nội tại skill 1, Elsu có thể đạt xuyên giáp 100%, tức là bắn dame trừ thẳng vào máu nên mặc đồ giáp chẳng có nghĩa lý gì trước Elsu.
Dame của Elsu khi max cấp, max đồ có thể đạt 1k6 đến 2k4, tùy trang bị bản thân lẫn HP đối phương. Và có thể hồi đến 1k2 HP cho mỗi phát bắn. Một khả năng hồi máu siêu khủng. Mình từng một mình cân cả 5 đứa với set full hút HP 73%. Và solo có thể ăn được Fennik full đồ, max cấp + thêm ăn dame của tanker cùng lúc hạ được cả 2 ( Con Fennik nó bắn mình dame chí mạng lên 2k3 lận )
Hơn nữa cái nội tại ngụy trang của Elsu khi núp tường, giúp nó có lợi thế là có thể bắn trước 2 phát bắn mới hiện hình. Khi ở trạng thái ngụy trang Elsu không bị chọn làm mục tiêu khi bắn, nó chỉ bị hiện hình khi bạn áp sát đánh hoặc sử dụng kĩ năng định hướng gây sát thương lên nó.
Elsu chỉ sấp mặt khi solo mặt đối mặt trong trường hợp nó chưa kích hoạt đủ 5 ấn nội tại xuyên giáp.

Thứ 10 : Hayate. Đây là con tướng xạ thủ có khả năng di chuyển cực nhanh và linh động. Khả năng rỉa dame từ xa với skill 1 tốt. Nhưng mình không ấn tượng lắm về cái dame của nó. Mặc set chí mạng, công và tốc độ đánh mà chí mạng được có 1k3, quá lèo tèo.
Chỉ có cái thêm chút sát thương chuẩn. Nhưng nhược điểm là cái Nội Năng hồi lâu, khó tích mà dùng skill 1 combo hết nội năng.
Hayate chỉ có lợi đầu game chứ về giai đoạn giữa hoặc late game, gặp xạ thủ khác nó giã cho không kịp chạy.

yeusim.com

Facebooktwitterpinterest