Dùng con Osmo Pocket muốn đeo trước ngực mà khó có thể đính theo cái màn hình điện thoại được, rất bất tiện, nên mua thêm cái cáp kết nối dữ liệu OTG nối dài này. Để có thể kết nối với điện thoại ở khoảng cách dài hơn, lúc không cần xem có thể đút điện thoại vô túi hoặc gắn vào ghi đông xe máy, vừa đi vừa có thể xem được màn hình hiển thị góc quay camera.
Thực ra thì mình thích cái wireless module cơ, nó có thể truyền tải hình ảnh từ xa cho điện thoại mà không cần dây dợ lằng nhằng nhưng mà hàng chính hãng DJI đắt quá. Trông đơn giản nhỏ bé mà cái Wireless Module đó gần 1,6tr bạc chưa tính phí ship.
Thế là quyết định tìm mua cái dây OTG nối dài này. Vậy mà cũng chẳng đơn giản. Tìm kiếm nát google lẫn facebook, mới thấy có 2 shop rao bán loại dây này, trong đó một shop thì hết hàng. Một shop thì họ dropship từ Trung Quốc về Shopee. May mắn là shop họ có hàng sẵn, không phải đợi 3 tuần để vận chuyển từ Trung Quốc về như thường lệ. Chỉ mất đúng 4 ngày chuyển về đây, có lẽ shop ở trong Nam.
Giá cái dây này cũng không rẻ chút nào, 158k free ship. Mà đây chỉ là hàng chế thôi chứ mà DJI họ sản xuất loại dây này chắc bán nửa củ quá. DJI nổi tiếng là bán phụ kiện siêu đắt mà. 3 cái đầu kết nối nhỏ bằng đầu đũa mà họ bán nửa triệu bạc.
Cảm qua thì họ đóng gói rất cẩn thận, bọc hẳn trong lớp nilon chống sốc. Dây chắc chắn, vỏ dầy, khả năng chống đứt gẫy tốt.
Nhưng OMG, có một sự nhầm lẫn ở đây.
Mình đặt mua dây OTG nối dài cho Lightning chứ không phải Type C.
Bản thân post họ bán trên Shopee, hình ảnh đều minh họa là dây Lightning hết.
Tại sao lại chuyển cho mình cái dây Type C này. Mình làm gì có con Android đời mới nào. Chẳng lẽ chỉ vì một sợi cáp mà phải đi mua một con Sam Sung vài củ để có cổng Type C thì không đáng.
Một ngày buồn, 158k công cốc.
Có lẽ giải pháp phải đi mua thêm một cái cổng chuyển đổi từ Type C sang Lightning. Mà đặt mua trên mạng thì cũng không rõ có chuyển được dữ liệu không ? Phải mua trực tiếp thì mới test được.
Trước mình cũng mua một cái dây convert kiểu này.
Nó có 2 đầu Lightning và Micro USB, thì đầu Lightning convert được dữ liệu nhưng đầu Micro USB thì chỉ để sạc chứ không chuyển được dữ liệu.
Nói chung là mua trên mạng không trực tiếp test thử được, nên cũng rất hên xui.
yeusim.com

Facebooktwitterpinterest