Hahah, một ngày đẹp trời nhận được lô hàng 33 cây Sam Hương nên làm clip mở hộp review cho anh em xem luôn. Vì là dân tay ngang bước vào lĩnh vực cây cảnh nên kiến thức cũng gần như không có, có vấn đề gì sai sót trong video thì anh em thông cảm nha.
Lần này mình có đặt mua 1 lô 30 cây Sam Hương của một nhà vườn trong Huế. Và ngoài ra còn 1 lô khác 3 cây của một nhà vườn trong An Giang. Nhưng vì lúc Chat facebook với nhà vườn trong An Giang, thấy họ im im cứ ngỡ họ không chuyển hàng. Nên lầm tưởng nhà vườn ở Huế họ bonus cho 3 cây này + thêm phụ thu. Nhưng sau đó tra xét lại thì không phải, mới biết là lô 3 cây riêng kia là của nhà vườn An Giang chuyển cho thật. Với lại tên ông chủ 2 nhà vườn na ná nhau nên gây ra sự hiểu nhầm = ))) Sr 2 nhà vườn nha, nhưng clip mình ghi rồi thì không sửa được. Nên phần thông tin giải ngố sẽ ghi trong phần mô tả này.
Với lại phần thông tin nhà vườn là phụ, chủ yếu là review cho anh em cây thế nào.
Trong lô 3 cây của nhà vườn An Giang, có giá 200k, cộng thêm phí ship từ An Giang ra miền Bắc mình là 58k. Tổng chi phí cho 3 cây này là 258k. Phí ship khá rẻ, vì từ An Giang đến chỗ mình là gần 1600 km, với một cái hộp hàng cồng kềnh. Nhà vườn ship cho mình từ hôm 12. Đến trưa hôm 17, thì mình nhận được cây. Tổng quan thì cây vẫn còn rất tươi không thấy cái lá nào bị héo. Kiểm tra đất bọc cây họ để loại đất rất tốt. Tuy vậy hình thức cây với con mắt thẩm mỹ của mình thì ổn trong tầm giá chứ không phải thuộc dạng đẹp xuất sắc.

Lô thứ 2, là 30 cây Sam Hương từ nhà vườn Huế. Tổng chi phí cho lô 30 cây là 900k và được nhà vườn bao phí ship 105k. Từ Huế ra chỗ mình là gần 700km. Nhà vườn ship cho mình từ chiều hôm 14, đến cùng trưa hôm 17 mình nhận được hàng. Thời gian mất 3 ngày. Chi phí nói chung là rẻ nhất so với tất cả những nhà vườn mình tra cứu trên mạng về cùng loại cây non này.
Sau khi kiểm tra thì mình đánh giá như sau : Cây lá khá to. Lá to gần bằng lá nhãn = )) Thực sự là mình gần như chẳng biết Sam Hương có những loại nào. Tìm kiếm thông tin trên Google thì những bài viết chi tiết về các loại Sam Hương cực kỳ, cực kỳ ít và không nói rõ. Mình chỉ biết được mang máng thế này : Sam Hương có loại lá to, loại lá nhỏ. Có loại lá to thì cần cắt tỉa dần để giữ lại những cái lá nhỏ cho cây. Mình cũng không rõ giống Sam Hương lá to này có thể tỉa lấy lá nhỏ được không ? Vì thấy lá nào của nó cũng to. Ai chơi dòng bonsai siêu mini đều thích cây lá nhỏ. Bản thân mình cũng vậy.
Ngoài ra có vài cây cũng hơi héo. Loại đất ôm cây là đất cát. Nên mình đã thay đất vườn nhà mình. Hy vọng không có cây nào hỏng.

Nói chung là cảm ơn 2 nhà vườn đã rất nhiệt tình. Hy vọng sẽ có dịp mua thêm cây lần tới.

yeusim.com

Facebooktwitterpinterest