Theo kết quả siêu âm, cháu Đ.M.A là học sinh lớp 9B trường Trung Học Cơ Sở Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa), đã mang thai gần 15 tuần, nghi bị bạn học cùng lớp thực hiện hành vi cưỡng hiếp nhiều lần.

Bà ngoại cháu Đ.M.A không ngăn nổi những giọt nước mắt chua xót, chia sẻ : Vào khoảng tháng 5/2020, thời gian sau nghỉ dịch Covid-19, có hai cháu học sinh nữ tên D.A và L.A (bạn cùng lớp) đến rủ cháu Đ.M.A tham gia các hoạt động của trường, lớp. Tuy nhiên, 2 học sinh L.A và D.A không đưa cháu bà đến trường mà lại đưa cháu Đ.M.A đến nhà của một bạn học sinh cùng lớp tên là S. Khi đến nhà S thì các học sinh nam cùng lớp là C, K, T, Ng đã đợi sẵn. Tại đây, nhóm học sinh này đã đe dọa, ép buộc bắt cháu Đ.M.A phải quan hệ tình dục với Ng (lớp trưởng lớp 8A1), những thằng còn lại có nhiệm vụ cảnh giới.
Thời gian gần đây do thấy cháu gái có nhiều biểu hiện bất thường, đặc biệt bụng to hơn nên gia đình đã cho cháu đi khám và đau đớn khi kết quả siêu âm cho thấy cháu Đ.M.A đã mang thai khoảng 14 tuần 06 ngày.
Cháu Đ.M.A cho biết thêm về chi tiết :
– Lần đầu tiên, 2 học sinh nữ D.A và L.A đưa cháu đến nhà bạn cùng lớp tên L (phường Hải Hòa), đến nơi đã thấy C, K, T, Ng, L chờ sẵn. Tại đây, Ng bảo vào phòng sau đó khóa trái cửa, và thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu, mấy đứa còn lại ở ngoài canh gác.
– Lần tiếp theo, tại nhà bạn học tên S (phường Hải Hòa), như lời bà ngoại cháu kể, cũng vẫn kịch bản tương tự, Ng lại tiếp tục đe dọa và thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu.
Từ đó đến nay Ng đã thực hiện rất nhiều lần quan hệ với cháu Đ.M.A và đều có sự hỗ trợ tận tay của nhóm bạn nói trên.

Bà ngoại cháu Đ.M.A chia sẻ thêm :
“Ngay từ khi học lớp 7A1, cháu đã bị các bạn cùng nhóm trên (trong đó có bạn K) học cùng lớp nhiều lần sàm sỡ. Cháu về có kể lại cho gia đình, và ông ngoại của cháu, (khi chưa bị bệnh nằm liệt giường) đã lên trường báo với cô giáo chủ nhiệm tên Thanh. Khi đó cô giáo đã xin gia đình không làm đơn báo nhà trường và hứa sẽ chấn chỉnh sự việc trên. Vì nghĩ đến môi trường giáo dục và lời hứa của cô giáo nên ông ngoại cháu đã bỏ qua”,

Được biết, cháu Đ.M.A có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ từ nhỏ, (bố cháu đã mất cách đây gần 10 năm, mẹ cháu mới mất cách đây 6 năm, cả hai vợ chồng đều mắc bệnh hiểm nghèo). Từ đó cháu Đ.M.A ở với ông bà ngoại. Cháu có một người anh trai sinh năm 1997, hiện đang làm công nhân tại địa phương.

Gia đình cháu Đ.M.A mong mỏi các cơ quan chức năng thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa sớm vào cuộc xác minh làm rõ sự việc.

Đây là vụ việc quá đau đớn, điều đáng nói ở đây, có đến 2 em học sinh nữ tham gia hỗ trợ nhóm học sinh nam thực hiện hành vi đồi bại . Chúng tôi không hiểu trong đầu lũ trẻ này thối nát mức nào nữa. Cần phải có chế tài xử lý thích đáng ngay cả khi chúng chưa đủ tuổi thành niên phạm tội để làm gương cho những đứa khác. Vì hành vi của chúng đã gây hại cả một gia đình không thể đáng thương hơn. Sự tổn thương về tinh thần, danh dự, lẫn thể xác sẽ theo đuổi đứa bé đến cả đời.

Facebooktwitterpinterest