Kris Wu hay còn được biết đến với cái tên Ngô Diệc Phàm, đã bị bắt giam đã tạo một cơn địa chấn trong dư luận Trung Quốc tối 31/7. Cơ quan quản lý, kênh truyền thông chính phủ và khán giả yêu cầu điều tra kỹ lưỡng vụ án, trừng phạt nghiêm khắc hành vi của nam ca sĩ.

Trang QQ đã công bố thêm nhiều tình tiết liên quan đến vụ bắt giữ Ngô Diệc Phàm và vụ án cưỡng dâm của anh. Theo QQ, Ngô Diệc Phàm đã thừa nhận hành vi có quan hệ tình dục với một fan nữ mới 14 tuổi. Ngoài ra, anh còn khai thêm nhiều đồng phạm trong showbiz có liên quan đến vụ án.
Phía cơ quan điều tra nhận định vụ án của Ngô Diệc Phàm có tính chất phức tạp. Ngoài cưỡng bức phụ nữ và trẻ vị thành niên, anh có dấu hiệu dính líu đến ma túy, môi giới tình dục…

Theo thông tin được biết, Ngô Diệc Phàm bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 29/7. Lực lượng chức năng quyết định tiến hành mọi việc trong im lặng để tránh tụ tập đông người, tạo nên tình trạng hỗn loạn. Trong quá trình áp giải đến chỗ tạm giam, Kris Wu, liên tục khóc lóc cầu cứu từ công ty quản lý và xin khoan hồng.

Vẫn theo cổng thông tin này, phía Ngô Diệc Phàm đã xóa rất nhiều bằng chứng, bao gồm cả lịch sử tin nhắn giữa họ và các cô gái để che đậy vụ việc. Sau đó, cảnh sát đã khôi phục lại toàn bộ và phát hiện nhiều nội dung đề cập đến việc liên hệ, đặt phòng, tìm các cô gái vị thành niên giữa ngôi sao 31 tuổi cùng các nhân viên dưới trướng.

Không chỉ vậy, trong điện thoại của nhiều nhân viên chủ chốt, cảnh sát còn tìm thấy nhiều video quay trộm cảnh các cô gái bị đưa vào phòng khách sạn, nhà riêng của Ngô Diệc Phàm trong tình trạng mê man, bất tỉnh. Đội điều tra nghi vấn phía ekip của nam nghệ sĩ quay clip lại một mặt khống chế, đe dọa các cô gái, mặt khác dùng nó để nắm thóp và đề phòng Ngô Diệc Phàm trở mặt.

Theo QQ, Ngô Diệc Phàm đã cúi đầu nhận tội. Ngoài ra, anh còn khai nhận đồng phạm của mình là nhiều nghệ sĩ trong showbiz. Danh tính của hai người đầu tiên được tiết lộ thuộc về giới hip-hop, người từng tham gia show với anh và một người khác quốc tịch Đài Loan.

Ngoài ra, Cảnh sát phòng chống ma túy Trung Quốc cũng đưa tin về việc Ngô Diệc Phàm bị giam giữ hình sự. Tờ Sina còn đưa thông tin nghi vấn Kris Wu còn có thể dính dáng đến chất gây nghiện.

Anh sẽ bị giam giữ 37 ngày để phục vụ công tác điều tra. Nếu trong thời gian này, cảnh sát tìm được thêm những chứng cứ chủ chốt, xác định toàn bộ cáo buộc liên quan đến Ngô Diệc Phàm đều là thật, họ sẽ khởi tố vụ án.

Một luật sư có tiếng ở Trung Quốc cho biết : Người cưỡng hiếp phụ nữ bằng bạo lực hoặc không được sự đồng ý của nạn nhân sẽ bị phạt tù 3-10 năm.

Trường hợp quan hệ với bé gái dưới 14 tuổi sẽ cấu thành tội hiếp dâm, phạt tù trên 10 năm và nặng nhất là chung thân hoặc tử hình tùy vào mức độ nghiêm trọng.

Facebooktwitterpinterest