Hello các anh em, một ngày rảnh rỗi lướt facebook. Tình cờ thấy một post trong group Hội Yêu Mèo, một bạn gái muốn tìm chủ mới cho 4 chú mèo con đang tuổi bú sữa vì mèo mẹ mới bị bắt trộm mất.
Nhìn 4 chú mèo con đáng yêu kinh khủng, mập mạp, cute dễ thương. Không rõ có phải mèo ta hay không, nhưng đẹp hơn đàn mèo ta nhà mình. Ôi may cái, nhà mình cũng cách không xa, chỉ hai mấy km, lại đúng lúc con mèo cái nhà mình mới đẻ, sữa cũng nhiều mà nó thì cứ mèo con nó ấp, cho bú, chẳng cần biết con ai. Thế là hỏi xin bạn ấy.
Vội vàng nhét hộp carton vào balo, lót ít vải màn dưới đáy.
Rồi mua 1,6 kg Nho làm quà, cũng chẳng biết mua gì, vì cũng không có nhiều thời gian.
Lần đầu tiên mang theo máy quay ghi lại nhật ký hành trình đi xin mèo.
Nhưng ôi mai chuối, cái con Osmo Pocket tệ quá, góc thì hẹp đã đành, nó lại toàn chúc camera xuống đất lúc nào không biết, nên về nhà mới biết, cả mấy video đều quay mỗi mặt đường 🙁
Đau nhưng cất công quay rồi, vẫn úp lên vậy, chẳng lẽ công cốc.
Thực sự ở quê mình cũng ít khi đi đây đi đó. Phần lớn thời gian toàn sống ở tỉnh khác. Nên mặc dù cách hơn 2 chục km, vẫn phải mang google map dò đường.
Đến gần nơi thì đọc tin nhắn mới biết, bạn ấy phải đưa mẹ đi có việc nên chiều mới về được, nhưng có thể gửi hàng xóm đưa hộ.
Tuy không có điều kiện gặp trực tiếp chủ mèo, nhưng nghe qua lời kể hàng xóm, thì nhà sen cũng hoàn cảnh quá. Mẹ phải đi chạy thận 3 lần mỗi tuần, chi phí rất tốn kém.
Thôi thì lũ mèo con về với chủ mới thì gia đình bạn ấy cũng đỡ vất vả.
Về cái ghép đàn, con mèo cái nhà mình cho bú luôn, liếm lông, liếm mặt như con đẻ. Lũ mèo con không còn kêu như lúc mất mẹ nữa.
Bú no, rúc vào bụng mẹ nuôi, ngủ ngon lành.

yeusim.com

Facebooktwitterpinterest