Đây là một trong những tướng tủ của tôi. Thực sự trước đây ko thích chơi Pháp Sư cho lắm vì ngoài Kahlii, các tướng Pháp Sư khác đều phụ thuộc rất nhiều vào skill, damage tay thường bé và tốc độ xuất chiêu chậm, phá trụ lâu. Hết mana hoặc skill delay thì Pháp Sư như cây thịt di động, ko có khả năng phản kháng. 
Thời gian đầu tập chơi Liên Quân tôi chỉ thích các tướng tay dài, lúc farm lính đỡ bị cấu rỉa máu như các tướng cận chiến, và đứng từ xa bắn bao giờ cũng dễ thở hơn . Chính vì thế lúc đó toàn chơi Xạ Thủ. Nhưng tuýp đánh của tôi thì thường chỉ thích dùng bắn cơ bản. Các skill mang tính định hướng như skill 2 của Elsu, skill 1 của Yorn,… tôi đánh rất kém, trong trận đấu tôi dùng toàn trượt, có trúng địch cũng chỉ là may mắn. 

Chính vì thế tôi thường tìm những tướng có nội tại hỗ trợ damage tay tốt,  skill chỉ mang tính chất Buff hoặc Di Chuyển, nó dễ sử dụng. Một vấn đề nan giải ở các dòng tướng Xạ Thủ là HP thấp, giáp yếu, ít tướng nào có skill trốn chạy trốn như Fennik, Elsu nên dễ bị Đấu Sĩ, Sát Thủ đánh úp. Cỡ dame sốc như Ngộ Không, máu ít, giáp yếu như Xạ Thủ chỉ ăn 2 gậy là lên bảng đếm số. Sau khi thử hết các dòng tướng Xạ Thủ, thấy con nào cũng có vài nhược điểm lớn như chẳng hạn Fennik skill 1 bất tiện, Elsu skill 2 khó dùng, máu quá yếu, Capheny đạn tiểu liên phạm vi hơi ngắn so với Xạ Thủ khác… 

Đang chán nản vì ko còn con tướng Xạ Thủ nào ngon hàng , lướt xem thử mấy con tướng Pháp Sư, thì tình cờ phát hiện ra con Kahlii, có nội tại khá dị : Đòn đánh thường 90% công phép sát thương phép. Ở ngoài website nó ghi dễ hiểu hơn là công vật lý cũng sẽ được chuyển hoá thành sát thương phép. Không chỉ thế đòn đánh thường còn có khả năng đánh xuyên táo. Một thử nghiệm cho thấy đòn đánh thường này có tầm đánh siêu xa, có thể đứng ngoài phạm vi trụ, bắn mấy con lính bên trong mà damage được hẳn tới trụ. Tầm xa tương đương skill 1 của Tel Annas và đạn Đại Bác của Capheny. Ngoài ra đòn đánh thường này được hưởng các đặc tính chí mạng, hút HP Phép như bình thường. Và điểm đặc biệt nó là đòn đánh Phép, có nhiều ưu thế hơn đòn đánh Vật Lý ở chỗ, là các tướng thường trang bị Giáp Phép rất ít, nên damage thấm hơn. Hơn nữa Kahlii còn có lợi thế ở Trang Bị đó là cái Quỷ Kiếm. Mặc dù Quỷ Kiếm có vẻ là đồ cho sát thương vật lý, nhưng điểm lý thú là cái nội tại hút 25% HP của nó không chỉ dành cho sát thương vật lý mà dành cho cả sát thương phép.

Thành thử ra nếu kết hợp Quyền Trượng Rhea và bảng ngọc hút 23% HP, Kahlii có tổng cộng đến 73% hút HP Phép lận. Một con số cực khủng, gần ngang với các tướng Xạ Thủ khi bật nội tại Cung Tà Ma.
Hơn nữa nhờ khả năng bắn xuyên thấu, lượng hút HP có thể x2-x3, thậm chí nhân nhiều lần khi gặp điều kiện thuận lợi khi có nhiều tướng hoặc lính địch đứng một chỗ, thẳng hàng với nhau.
Một thử nghiệm thực tế, khi một tướng Kahlii bắn đạn thường vào Xạ Thủ, lượng hút HP có thể nảy 1k1 mỗi phát, và có thể lên 2000-3000, x4,x5 khi gặp điều kiện thuận lợi bắn xuyên táo được nhiều địch cùng lúc. Một con số siêu khủng, khiến Kahlii trở thành Pháp Sư lai Xạ Thủ tuyệt vời.
Mặt khác, bộ skill của Kahlii cũng khá tốt. Có lẽ tôi thích nhất là cái skill thứ 2 của nó, nội tại khủng buff cũng tuyệt vời nữa. Skill 2 của Kahlii khi max cấp không chỉ tăng đến 24% tốc độ chạy < tương đương 127 speed>, 300 công phép, và bật một cái lá chắn đỡ sát thương tương đương ~ 650 HP. Thời gian tồn tại đến 60s. 


Có lẽ đây là một skill ngoài Ultimate buff khủng nhất Liên Quân. Nhược điểm duy nhất của skill này mà chịu sát thương quá 650, khi lá chắn mất thì hiệu ứng Buff kích hoạt của nó cũng mất tác dụng, tuy nhiên với thời gian delay ngắn chỉ 4-6s tuỳ set trang bị giảm hồi chiêu bao nhiêu thì nhược điểm này không còn là vấn đề lớn lắm.
Skill 1 khá ổn khi damage cấu rỉa lính tốt, phạm vi rộng, kèm hiệu ứng chậm. Skill này cũng hỗ trợ khá đắc lực khi chặn đường chạy của địch.
Skill 3 Ultimate, có ưu thế tầm bắn xa, tương đương tầm bắn skill 2 của Elsu. Tuy nhiên nó có vài nhược điểm : Một là rặn skill lâu, mỗi lần rặn skill là phải đứng yên 1 độ 
< tầm 0,5-1s>, rặn skill xong thì tướng địch cũng chạy được 1 đoạn rồi. Hai là skill không có khả năng đánh xuyên, khá ức chế khi đánh tướng địch mà bị mấy con lính hoặc quái chắn damage mất. Ba là tiết diện skill khá hẹp, đạn bắn cũng ko tập trung 1 chỗ < kể tướng địch đứng yên cho bạn bắn, thì vẫn có nhiều viên đạn bắn lệch ra ngoài>, dễ né, hiệu quả trong solo không tốt lắm, chỉ để kết thúc tướng địch khi còn nhúm máu. Bốn là đang bắn không thể ngắt chiêu cũng như xoay chiêu nó, nên mà bị địch úp sọt sau lưng hoặc ngang hông thì chỉ có nước chờ chết.
Do skill 3 này không có hiệu ứng khống chế gì nên để sử dụng hiệu quả nên bắt buộc phải dùng Trượng Băng để có thêm hiệu quả làm chậm tốc độ chạy đối phương giúp sát thương dễ trúng hơn.
Với Kahlii, người khác thường hay build đồ theo hướng All đồ phép. 
Tôi thì lại hay trang bị theo kiểu Biến Thái. Đồ Phép lẫn Vật Lý hỗn hợp.
Có 2 hướng
1. Hướng Siêu Hút 
Bắt buộc phải có Quyền Trượng Rhea + Quỷ Kiếm + Bảng Ngọc hút phép. Tổng cộng chúng ta có đến 73% Hút Phép. 

<con Kahlii của tôi mới lv 22, chưa max bảng ngọc nên hút máu phép mới chỉ dừng ở 66,1%>

4 món còn lại tôi thường sử dụng Song Đao Bão Táp, giầy Du Mục, Thánh Kiếm 

và slot cuối cùng cho Sách Thánh,  ngoài con số khủng 400 công phép giúp damage thường tốt mà skill 3 cũng ko quá yếu, nó còn cho thêm 1400 HP nữa, giúp sống sót tốt hơn khi solo với Đấu Sĩ, Sát Thủ. 

Phù hiệu :
Bài viết này khá cũ, lúc đó chưa có chức năng phù hiệu.
Hôm nay tôi xin viết thêm về hệ thống phù hiệu cho lối build này :

Tôi thì thích trâu bò hơn, nên tôi  sẽ ưu tiên hệ thống phù hiệu tăng sự trâu bò cho Kahlii.
Nói thật, Kahlii chỉ cần có tanker bảo kê tốt, không bị sốc dame chết thì bắn rất sướng.

Lấy phù hiệu Sung Mãn vì mặc dù Kahlii lối build này bắn chay là chủ yếu nhưng mấy skill 1 và 2 dùng phụ họa cũng rất tốn mana, Skill 2 của Kahlii rất mạnh và quan trọng về Buff, lúc muốn dùng mà hết Mana chẳng khác nào phế đi 30% sức mạnh.
Lấy phù hiệu xuyên giáp phép thay cho tăng công phép vì công phép của Kahlii theo lối build này không có nhiều, dùng xuyên giáp phép sẽ hiệu quả hơn.

Với set đồ và phụ hiệu trên Kahlii cấp 15 sẽ có 6870 HP + 800 HP từ phù hiệu SInh Tồn + lá chắn 650 sát thương từ skill 2 và lá chắn khoảng 1400 sát thương từ Quyền Trượng Rhea (delay 75s) + 1450 đỡ sát thương từ phù hiệu Thánh Thuẫn < delay 30s > .

Vậy là Kahlii có thể chống đỡ được 11170 sát thương, không kể khả năng hút HP kinh dị đến 73% mỗi phát bắn < phù hiệu Thánh Thuẫn khi bật Khiên nên còn thêm 20% Hút Máu Phép nữa là 93% > có thể hồi 955 -1400, x2 x3 x4 x5 tùy số lượng xuyên táo  , giúp Kahlii trâu kinh khủng, có thể đánh xáp lá cà với Tanker như chơi mà HP lúc nào cũng đầy. Đánh với Xạ Thủ có lẽ hơi ngán Valhein chút vì khả năng làm choáng và damage to của nó nhưng cũng 50 – 50. Đánh xáp lá cà với Đấu Sĩ, Sát Thủ thì ngoài Skud, Kil Groth, Ngộ Không, mấy con damage to đánh nhanh thì còn lại khả năng thắng cũng 45 – 70%. Kahlii nói chung với kiểu Build này chỉ ngại char nào đột kích nhanh, damage sốc không kịp trở tay thôi.

 

2. Hướng Max Speed Chạy.

Đây là hướng Build có thể đạt max tốc độ chạy 800. Thực sự với hướng này chỉ để đi chạy 3 đường dọn lính với hỗ trợ đồng đội chứ solo thì rất yếu. Cỡ như Valhein nó xỉa cho 2-3 phát là sấp mặt rồi.

Bạn chỉ cần trang bị set đồ bao gồm : Giầy Hermes, Song Đao Bão Táp, Vuốt Hung Tàn, Trượng Băng, Thập Tự Kiếm, Gươm Sấm Sét.
Nếu ko dùng ngọc, ko có Aura Buff từ Dơi Quỷ, thì khi bật skill 2, speed chạy đạt 723. Có Aura Dơi Quỷ thì đạt max 800. Chạy nhanh nhất game, chấp cả Lindis chạy trong bụi cỏ.
Cứ mỗi 5% thì tương đương 23 speed chạy. Nên nếu xài 10 viên ngọc Tím 10% Tốc Độ Chạy cũng chỉ tăng được 46 điểm thôi.
Mà tôi thì thích ngọc tím hút máu hơn, lúc đi đẩy đường ko cần phải phù về nhà hồi máu.
Việc đẩy đường nhanh cũng giúp lên lv, có vàng rất nhanh, tốc độ lên cấp, farm vàng chắc không thua gì đi rừng. Có thể hơn đồng đội đến 3 cấp ở lv thấp.
Tuy nhiên lối đánh này phải đánh nhanh thắng nhanh, càng late game càng phế, với lại cũng dễ bắt bài.
Đứa nào chỉ cần núp lùm, úp sọt bạn thì cũng chẳng làm gì được. Vì với kiểu build này solo không lại ngay cả con Valhein, 10 lần gặp nó 9 lần mình chết chạy không kịp, nó bắn mình 3 phát đã ngáp rồi :)))
Phù hiệu lối build này, anh em có thể xài giống lối build trên cũng được.

Suýt nữa quên mất, một điểm lợi thế nữa của Kahlii là bạn có thể mua nó với 390 Ruby mà Ruby thì kiếm dễ bạn thừa vàng để mua Ngọc Build, nên rất có lợi với newbie mới lập acc như tôi. :)))
– Bản quyền bài viết thuộc về YeuSim.Com.
https://tentenplay.blogspot.com/ chỉ là blog vệ tinh của chúng tôi.

 

Facebooktwitterpinterest