Gần đây, trên mạng xã hội Trung Quốc đã chia sẻ nhiều đoạn video ghi lại hình ảnh nhiều người địa phương tập trung ở vùng núi Xiushui , Uy Ninh, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc để khám phá một âm thanh kỳ dị như tiếng Rồng Gầm cực lớn, bên cạnh đó còn kèm theo những âm thanh vô cùng rợn tai và ma mị.
Trước hiện tượng kỳ dị này, các quan chức Quý Châu đã thiết lập các hàng rào chắn để ngăn người dân tụ tập đồng thời cử nhóm chuyên gia tới điều tra âm thanh lạ.
Các nhà động vật học Trung Quốc cho rằng âm thanh kỳ lạ này xuất phát từ một loài chim nhỏ được gọi là cun cút chân vàng (yellow-legged buttonquail).
Loài chim này chỉ tầm cỡ chim sẻ nhưng có tiếng kêu “khủng”. Vào mùa sinh sản, con cái liên tục phát ra những tiếng kêu lớn có thể nghe thấy ở khoảng cách xa tới 100 mét.
Tuy nhiên qua nhiều clip, nghiên cứu tìm hiểu của yeusim, thì nhận định của các chuyên gia, động vật học Trung Quốc khá vô lý. Mình nghĩ có lẽ họ nhận định như vậy chủ yếu là do chỉ đạo phía trên nhằm định hướng, tuyên truyền, ru ngủ, để che đậy một điều gì khác.
Qua clip này có thể thấy tiếng rất To và có Độ Ro < Rung >, Rền vang như xem phim Rạp với dàn loa khủng.

Với đầu thu âm thanh dân dã của một con điện thoại không thể thu được loại âm thanh có độ chất như thế. Đặc biệt là chất lượng hình ảnh các clip đều khá tệ, có thể thấy người úp sử dụng dòng điện thoại rẻ tiền, mic thu sẽ càng tệ, không thể có chuyện thu được một âm thanh có chất lượng cao như phim rạp.
Thứ hai, nhiều clip ghi hoạt cảnh khác nhau, nhưng mô típ âm thanh lại rất giống nhau : Gồm 1 tiếng Rền Vang như Rồng Gầm và một âm thanh rất ma quái rợn tai đằng sau.

Mình cho rằng : âm thanh đầu tiên họ lấy từ một phim thể loại Monster nào đó để ghép vào, và đoạn sau là lấy của một bộ phim Ma Kinh Dị. 2 Âm Thanh này khá quen thuộc, chỉ có điều không nhớ rõ nó thuộc bộ phim nào mà thôi.

Còn bảo tiếng Hổ Gầm hay thậm chí tiếng chim Cun Cút Chân Vàng càng không thể. Ngay cả tiếng Hổ Gầm cũng không vang xa và to thế được, chứ đừng nói tiếng con chim Cun Cút Chân Vàng như các chuyên gia Trung Quốc bảo. Các bạn có thể so sánh tiếng chim Cun Cút Chân Vàng ở clip dưới đây.

Tiếng thực tế khác 1 trời 1 vực so với âm thanh 2 clip trên.

Theo mình nghĩ những clip trên MXH có mô típ âm thanh Gầm và Ma Quái như 2 clip trên là đều ghép âm thanh từ phim quái vật và ma kinh dị vào, không phải âm thanh thật ghi lại từ núi Xiushui.
Khả năng, là thực tế có tiếng chim Cun Cút Chân Vàng nhưng đây là loại âm thanh không đáng để tâm và những tiếng trầm ồn bắt nguồn từ việc các mảng lục địa cọ sát với nhau khi dịch chuyển và có thể hình thành các túi ga, miệng núi lửa. Bởi vùng Uy Ninh, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc vốn có địa chất vô cùng phức tạp.

Facebooktwitterpinterest