Hôm nay mình làm 1 clip đơn giản, review cho anh em cái bao đất 10 cân để trồng cây của thương hiệu Thủy Cam.
Giá của bao đất này rất rẻ, chỉ có 20k, mua lẻ. Anh em mua buôn chắc giá còn rẻ hơn nhiều nữa.
Thành phần đất ghi trên bao bì khá chung chung, không rõ chi tiết gồm những cái gì.
Hiện tại thì mình đang cần một loại đất đen giàu dinh dưỡng có chứa phân dê, phân bò để trồng sen đá và bonsai, không biết loại đất này có chứa thành phần như mình mong muốn hay không ?
Ở nhà, mình trồng lô sen đá và bonsai bằng đất vườn, đất ruộng. Phải nói là cây rất còi cọc, đất không có khả năng giữ nước, nên sau chục tiếng không tưới, đất khô queo. 3 ngày không tưới nước là cây chết héo. Trong khi loại đất đen đi kèm theo lô sen đá, bonsai mình mua về, chất lượng rất tốt. Đất đen màu mỡ, giữ nước tốt hơn rất nhiều so với cái đất vườn và đất ruộng mình sử dụng. Chính vì thế, mình muốn tìm một nơi bán đất có thành phần giống như các nhà vườn làm. May mắn thay, không phải đi xa, gần chỗ mình, có cửa hàng bán đất trồng cây cảnh, mà giá lại rẻ.
Thật tuyệt vời ở chỗ, họ không chỉ bán mỗi đất mà còn bán cả xơ dừa, xỉ than. Không biết có bán phân bò hay phân dê không thì mình không rõ, vì lúc đó anh chủ cửa hàng vội đi giao hàng xa, nên mình không tiện hỏi.
Mở bao ra, ồ đúng loại đất đen mình cần. Không biết có phân bò, phân dê không, nhưng đất rất tơi xốp, nhiều thành phần.
Nhìn sơ qua, có vẻ như có xơ dừa, vỏ trấu, mùn cưa, ngoài ra có những cái gì khác thì mình cũng không rõ, nhưng cảm giác đất khá dinh dưỡng và đầy đủ. Nói chung với giá bán lẻ 20 nghìn đồng cho 10 cân đất này, thì rất ổn.

Facebooktwitterpinterest