Hê nhô mọi người, Ten Ten vốn là người có sở thích thưởng thức các loại cafe tan. Có lẽ mình cũng đã thử khoảng hơn 30 thương hiệu rồi.
Lần này, mình sẽ thử xem hương vị của cái gói cafe Old Town này thế nào. Đây là thương hiệu với mình nó khá lạ lẫm, và là lần đầu tiên mình nghe tới và thưởng thức nó.
Gói cafe này vốn là hàng khuyến mãi đi kèm 2 túi Trà Sữa Hoà Tan Teh Tarik AIK Malaysia, giá của nó trên thị trường khoảng 8 ngàn đồng mỗi gói, gấp khoảng mấy lần so với một gói cafe tan thông dụng bán ngoài tạp hoá. Mình tra thử nguồn gốc, hoá ra nó cũng từ Malaysia giống trà sữa Hoà Tan Teh Tarik AIK.
Bao bì thiết kế khá đẹp, bên trên chỉ dẫn pha một gói này với 180ml nước.
Mình là người thích uống đậm, nên mình pha đặc chút.
Mặc dù được pha bằng nước nóng đun sôi, nhưng không hiểu sao mình quấy mãi nó không tan hết bột.
Nhưng không vấn đề gì, thưởng thức hương vị xem thế nào. Chà chà, cafe này nó có hương vị khiến mình gợi nhớ đến mùi vị của Vinacafe hoà tan của chục năm về trước. Lúc đó vị nó đậm, thơm chút sữa, nhưng không ngấy, thuần chất, không có vị rang cháy như bây giờ.
Có vẻ như dân mình gu cafe hoà tan thích một chút rang cháy, nên mấy loại cafe như G7 Trung Nguyên, Nescafe luôn có hậu vị ngăm ngăm, rang cháy. Bản thân ngay cả cái Vinacafe bây giờ cũng thêm cái hậu vị như vậy, chỉ là mức độ nhẹ hơn chút.
Mình thì thích cái vị nó thuần thuần như Old Town này hơn. Trước đây có cái Birdy Cafe hoà tan dạng túi cũng giống như này, sau đó nó cũng như Vinacafe thay đổi chút hậu vị giống gu thị trường, nên khiến nó không hợp gu của mình nữa.

Facebooktwitterpinterest