Hê nhô mọi người đang xem video trên kênh Ten Ten, lại là mình đây.
Hôm nay mình làm clip review cho mọi người xem một sản phẩm mà có lẽ đây là thể loại đầu tiên mình làm. Vâng chẳng nói dông dài, sản phẩm của chúng ta đơn giản là 1 gói cafe hoà tan. Mình sẽ review mùi vị của nó.
Gói cafe này có tên là AIK Cheong TehTarik.
Mình chẳng biết cụm từ nào mới là tên thương hiệu, cũng như cách đọc chính xác, nên mình đọc bừa thôi. Đây là 1 thương hiệu cực lạ lẫm, ở chỗ mình có lẽ không bán loại cafe này, chỉ loanh quanh Trung Nguyên, Nescafe, Vinacafe, cafe Phố và thỉnh thoảng có cafe thuộc thương hiệu Birdy
Những loại cafe là lạ này là do các công ty họ phát cho nhân viên uống dùng, nên hay được hàng ngoại. Đây là thương hiệu của Malaysia, mình tra giá trên mạng thì túi to 15 gói giá trên dưới 90 ngàn, bán lẻ thì 9000 đồng một gói. So với các loại cafe đại trà mình hay mua thì AIK Cheong TehTarik cao giá hơn khoảng vài lần.
Quả thực cái gói cafe này rất to so với gói cafe thông thường.
Đọc qua loa chỉ dẫn, thì họ ghi pha 1 gói này với 180 ml nước sôi.
Nhưng mình thích uống đặc, nên chỉ pha cỡ 120 ml nước.
Cảm nhận đầu tiên là hương vị béo ngậy của sữa, kem. Một ít thoang thoảng vị trà hậu vị. Còn vị cafe thì rất nhẹ, không có vị rang cháy như một số loại cafe hoà tan đại trà. Nói chung thì vị khá giống trà sữa nâu mà mình hay mua ngoài quán, nhưng đậm hơn.
Có lẽ mình pha đậm, ít nước nên nó hơi ngọt và ngậy quá so với khẩu vị của mình. Thế nên kinh nghiệm lần sau uống nên pha nước từ 180ml trở lên giống với chỉ dẫn để có được cốc cafe có độ đậm đà hợp khẩu vị.

Facebooktwitterpinterest