Đây là một trong những dòng xe hot nhất một thời. Rất được ưa chuộng bởi học sinh thành phố.
Ở nông thôn thì khá hiếm vì chỗ bán ít, người ta không biết nhiều đến dòng xe này. Đi đường nhiều người còn nhầm tưởng là xe điện.
Mình mua con xe này hơn năm, với giá 14 triệu, tức là rẻ ngang xe điện, may mắn là có cửa hiệu cách nhà chục km bán. Lại được màu trắng ưa thích, đèn vuông là style đẹp nhất trong các kiểu dáng Chaly theo con mắt thẩm mỹ của mình. Rất tiếc là Honda ko còn sản xuất và nâng cấp tiếp dòng xe này nên phải mua dòng nhái của một hãng không tên tuổi tên là Việt Thái. Lúc đầu tưởng nó là hàng liên doanh sản xuất giữa Việt Nam và Thái Lan nhưng không phải, mà tên doanh nghiệp nó như vậy. Nguồn gốc máy móc, phụ tùng, mình không có thời gian kiểm chứng.
* Các thông số chính :
– Máy trên giấy tờ là 49,5 cc nên không cần bằng lái ( nhưng vẫn phải đội mũ bảo hiểm )
– Xe có thể vít tốc lên tối đa 75km/h trong điều kiện đường đẹp, lặng gió mặc dù bảng chia tốc chỉ chia thang 70.
Hôm nọ thấy có con Cub không rõ hàng Honda hay hàng nhái mà cái bảng chia km của nó đến 120, thấy vãi quá. Chưa đi Cub bao giờ, chẳng lẽ Cub 49cc đi được max 120km/h ?
– Xăng : tiêu tốn 1,25l xăng cho mỗi 100km, đi số 4, với tốc độ ổn định ở 45-50km/h.
Nghe nhiều ông nói xe Wave của họ chỉ tốn 0,8l xăng cho 100km, không biết có chém gió không ? Chẳng lẽ dòng xe 49,5 cc lại tiết kiệm xăng thua xe Wave ?
* Ưu điểm :
– Điểm khác biệt dễ nhận thấy đầu tiên ở xe Chaly Việt Thái mình mua là có củ đề. Còn Chaly Honda cũ phải đạp chân để nổ máy nên dòng Chaly mới đỡ bôi bác hơn.
– Đẹp : cái này không phải bàn. Đi đâu ai cũng khen, hỏi giá con này.
– Gọn, nhẹ : Dễ lách, di chuyển.
– Lốp không xăm : chống đinh khá tốt. Mình đi hơn năm trên đoạn đường nhiều đinh nhưng chưa bị dính đinh lần nào.
– Khung máy nhìn chung là cứng cáp, chắc chắn.
– Máy móc chưa lần nào hỏng hóc, sửa chữa từ hơn một năm qua.
* Nhược điểm :
– Tiếng máy ồn. Đi tốc độ dưới 50km còn đỡ. Chứ trên 50 – 60km như tiếng máy cày.
– Phần đầu xe hơi rung nên nhìn gương chiếu hậu sẽ không nhìn rõ.
– Khả năng tăng tốc khá chậm, máy ỳ. Đi con này mà anh em đi số 4, sang đường nhiều khi không kịp. Thế nên khi sang đường nên chú ý đợi xe họ ở xa tầm 35m trở ra mới nên sang đường nếu đi số 4, hoặc lên số 2-3 để máy tăng tốc khoẻ hơn đảm bảo an toàn.
– Xe đi bắn bẩn khủng khiếp nếu đi dưới trời mưa, hoặc đường bẩn. Bắn từ chân lên tận đầu cả trước lẫn sau. Đây là nhược điểm rất khó chịu, có lẽ không có cách khắc phục vì chỉ thay chắn bùn dài hơn cũng không đủ mà phải thay cái áo xe rộng hơn. Nhưng nếu thay cái áo xe thì nó lại mất chất xe Chaly. Tiền cái áo xe cũng phải vài triệu chẳng bõ. Thế nên mua xe này phải chấp nhận trời mưa đi xe khác, hoặc đường bẩn thì khoác áo mưa kín từ đầu tới chân ( rất bôi bác = ))) )
– Lốp không xăm tốt nhưng nếu mà bị dính đinh, đi đổ keo sẽ rất tốn tiền. Xe này chưa bị dính đinh bao giờ, nhưng mình từng đi vá lốp không xăm cho con xe máy điện, giá đến 80k- 120k lận cho mỗi lần đổ keo tùy quán. Trong khi lốp xăm bình thường, chỉ mất 10k. Giá thay một bộ lốp không xăm này thì mình cũng không rõ vì mình chưa thay mới bao giờ nhưng chắc chắn giá nó cũng méo miệng. Thường thì anh em chỉ nên thay lốp mới khi nó bị mòn, ma sát kém. Xe mình đi hơn năm, lốp không thấy bị mòn mấy.
– Xi nhan bố trí ở vị trí bất tiện, bên tay phải, lại không phải gạt trái gạt phải, mà kéo lên kéo xuống. Mới đi sẽ dễ nhầm lẫn.
– Có vài con ốc, lẫn khớp khóa trong cốp hơi lỏng lẻo, anh em khi mua về nên vặn chặt nó lại. Cái tay gương không phải bằng loại thép chống gỉ.

Ngoài ra : xe có ổ khóa cổ bố trí ở gần loa xe <chứ không cùng ổ khóa bật máy> và tất nhiên là không có cốp để đồ.
Hiện nay đã có phiên bản Chaly mới 2019, không rõ nó cải tiến những gì.

yeusim.com

Facebooktwitterpinterest