Tin sốc không thể tin nổi với anh em fan truyện Berserk, Tác giả Kentaro Miura đã qua đời, theo một tuyên bố chính thức của Young Animal ở tuổi 54 tuổi.
Nguyên nhân cái chết của tác giả là do lóc tách động mạch chủ, mạch máu dẫn từ tim đi nuôi cơ thể.
Berserk là bộ truyện thể loại Dark Fantasy, cực kỳ kỳ ảo và đen tối, gắn liền với thế hệ 8 – 9x đời đầu, ra mắt từ năm 1989, nhưng suốt hơn 30 năm vẫn chưa có kết.
Câu chuyện của Berserk kể về Guts hay có tên gọi khác là Gatts, biệt danh là Black Swordsman, một chiến binh luôn mang theo một thanh thanh đại kiếm trong cuộc hành trình truy tìm và trả thù Griffith, người thủ lĩnh cũ đã bán đứng và hiến tế cả đội quân của mình cho ác quỷ để trở thành Thần.
Griffith đã Hấp diêm người yêu Guts ngay trước mắt anh để rồi sinh ra quái thai.
Không điều gì có thể cay đắng hơn những câu chuyện của Guts. Nhỏ thì bị thằng bố nuôi biến thái bạo dâm, coi là đồ chơi tình dục, thông nát ass.
Hành trình trả thù của Guts đối mặt với vô vàn loại quái vật, yêu ma quỷ dị, từ nhỏ đến khổng lồ như tảng núi.
Những trận chiến đẫm máu, khốc liệt đến nghẹt thở. Nhiều trận Guts bị đánh đến thân tàn ma dại, gãy dập hết xương tay chân, xương sườn, tưởng hạ xong thằng quái vật này là được nghỉ ngơi chữa thương, nhưng lại liên tục ngoi ra hết thằng quái vật này đến thằng quái vật khác đánh anh đến mức hấp hối, gẫy rời vài chục cái xương.
Guts chỉ là một người bình thường, trong khi
Griffith là một vị thần, một vị God quyền năng hủy thiên diệt địa, có thể tạo ra cả một thế giới. Bên cạnh hắn còn 4 vị thần khác mạnh không kém và một đội quân hàng triệu quái vật lớn nhỏ.
Guts gặp mấy con quái vật tôm tép đã bị hành ra bã. Gặp mấy thằng quái vật cấp tướng, bị ăn mỗi đấm đã bị gẫy dập hết xương.
Nếu không chơi hiến tế đồng đội để trở thành Thần như Griffith thì Guts chẳng có cơ may nào động nổi cái lông chân của Griffith.
Khi mà bọn quái vật tay chân của đám God Hands, mỗi thằng cũng thừa sức mạnh để giết anh như giết một con ngoé.
Tác giả bế tắc hàng chục năm để tìm ra ý tưởng buff một phàm nhân như Guts thế nào để thắng một đội quân toàn Thần với Thánh.
Hơn nữa việc tác giả lười biếng, một năm vẽ được một – hai chap, khiến fan hâm mộ Berserk rất cay dái.
Lộ trình để buff Guts sao cho mạnh một cách hợp lý đủ để đánh nhau với Thần, có lẽ phải cần cả ngàn tập.
Việc mỗi năm, vẽ được một – hai chap thì có vẽ cả trăm năm cũng chẳng xong bộ truyện, bảo sao người đọc không cay cú, muốn chửi thề.

Facebooktwitterpinterest