Vào năm 2009, kênh truyền hình Nhật Bản đang phát sóng thì máy quay lia đến vị trí một người phụ nữ áo hoa ngồi dưới hàng ghế khán giả. Đập vào mắt người xem là hình ảnh một cô gái đầu nghiêng gần 90 độ, cổ gần như bị vẹo, khuôn mặt trắng bệch, gây ám ảnh, rợn tóc gáy.


Cô gái trở nên nổi tiếng, clip được lan truyền khắp mạng xã hội. Thậm chí một show truyền hình về tâm linh, ma quỷ cũng đã làm 1 tập reaction về video này.
Hình chụp từ clip cũng đã được đăng tải lên các trang báo nổi tiếng.


Cư dân mạng cho rằng đây không thể là sản phẩm của Photoshop, vì nó được cắt clip, không thể chỉnh sửa.
Nhiều người hài hước còn tung hỏa mù rằng :” Cô gái đó đã chết vì tai nạn giao thông, trước khi xuất hiện trên sóng truyền hình”, càng khiến câu chuyện trở nên rùng rợn.
Tuy nhiên cả tấm hình trên báo chí và video truyền hình đều đã qua chỉnh sửa vì chương trình phát sóng không phải trực tiếp.
Việc chỉnh sửa độ vẹo đầu của cô gái trong một clip có độ phân giải thấp, không có gì khó.
Tấm hình trên báo thì lại càng được chỉnh sửa quá đà hơn.
Mục đích chỉnh sửa của các đài truyền thông là tạo dư luận, thu hút người xem.
Người ta đã tìm được clip gốc không chỉnh sửa sau đó. Cô gái không hề có tư thế nghiêng đầu khiếp đảm như những gì được lan truyền trên mạng xã hội.


Thực tế sau này, người ta cũng bắt gặp chính cô gái này trên một show khác của Nhật có tên gọi “Sư tử nói lời chào với bạn”. Vẫn ở hàng ghế dành cho khán giả, “cô gái vẹo cổ” lại hoàn toàn bình thường như bao người ngồi cạnh.


yeusim.com

Facebooktwitterpinterest