Chia buồn cùng các ARMY, BTS vẫn sẽ phải làm theo đúng thủ tục gia nhập nghĩa vụ quân đội, mà không có quyền miễn trừ.
Nhiều tháng vừa qua, dư luận đã có sự tranh cãi gay gắt về việc nên hay không nên miễn trừ nhập ngũ cho BTS.
Quốc hội Hàn Quốc đã tổ chức cuộc họp hội thảo về vấn đề này. Trong nhiều năm qua, BTS đã đạt nhiều giải trong các sự kiện âm nhạc Quốc Tế lớn, đưa Kpop và hình ảnh Hàn Quốc lên một tầm cao mới, sánh ngang với nền âm nhạc Phương Tây. Không những thế, BTS còn giúp đem lại hàng tỷ USD doanh thu du lịch và dịch vụ cho Hàn Quốc. Việc BTS phải nhập ngũ không chỉ là tổn thất cực lớn cho âm nhạc thế giới, các fans hâm mộ mà sẽ làm Hàn Quốc thiệt hại hàng tỷ USD nguồn thu kinh tế từ các dịch vụ ăn theo.
Mặc dù đa số người hâm mộ đều muốn BTS được miễn trừ nhập ngũ, nhưng ngay chính các thành viên Bangtan đều bày tỏ, họ sẵn sàng phục vụ nghĩa vụ với đất nước mà không đòi hỏi quyền đặc cách nào.
Theo một báo cáo vào ngày 19 tháng 11, bộ trưởng văn hóa Park Yangwoo cũng xác nhận rằng các thành viên của BTS sẽ phải nhập ngũ mà không được miễn trừ. Tại cuộc họp báo của UNESCO ở Paris, bộ trưởng văn hóa tiết lộ: “Cá nhân tôi ước mình có thể miễn nhập ngũ cho các thành viên BTS theo một số tiêu chuẩn nhất định. Tuy nhiên, Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân sự và Bộ Quốc phòng có xu hướng thu hẹp phạm vi được miễn trừ nhập ngũ. Không giống như nghệ thuật cổ điển hoặc thể thao, rất khó để sửa các tiêu chí miễn trừ nhập ngũ với các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc thị trường.”
Chính vì thế, Jin, thành viên lớn tuổi nhất của nhóm, sẽ phải bắt đầu nghĩa vụ quân sự vào năm tới tức 2020 do đến hạn tuổi yêu cầu.

yeusim.com

Facebooktwitterpinterest