Theo thông tin chia sẻ, nghệ sĩ Giang Còi đã qua đời tại nhà riêng ngày 4/8, sau thời gian dài chống chọi bệnh ung thư họng.
Đây là một tin cực sốc với bao người hâm mộ biết đến ông qua nhiều vai diễn để đời. Đặc biệt vai Giang Còi trong chương trình Gặp Nhau Cuối Tuần, đã để lại ấn tượng không thể nào phai trong lòng hàng triệu người xem.

Hồi đầu năm 2021, nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ thông tin bị ung thư họng giai đoạn 3, đã khiến cộng đồng mạng không khỏi lo lắng cho sức khoẻ của ông.
Thời điểm đó, con gái ông từng chia sẻ rằng khi mới chẩn đoán bệnh, ông không muốn điều trị hóa chất vì sợ rụng tóc, cơ thể ốm yếu. Nhưng sau khi hội chuẩn, các bác sĩ đưa ra hai phương án chữa bệnh thì ông đồng ý chọn xạ trị. “Cả bố và em đều luôn giữ tinh thần lạc quan để chữa bệnh”, Con gái nghệ sĩ bộc bạch.
Hồi đầu tháng 7 năm 2021, nghệ sĩ Trà My, người bạn thân của nghệ sĩ Giang Còi tiết lộ thông tin ông điều trị tại khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện phổi trung ương và bệnh tình ngày càng trở nặng. Trong quá trình chống chọi với căn bệnh quái ác, nam nghệ sĩ vẫn giữ tinh thần lạc quan.
Thậm chí, ông còn gửi lời cảm ơn các học trò, bạn bè và khán giả đã dành lời động viên, thăm hỏi để ông quyết tâm vượt qua bạo bệnh, kéo dài cuộc sống.
Trước tình cảm mọi người dành cho mình, nghệ sĩ Giang Còi từng bộc bạch: “Thật cảm động với tình cảm của mọi người và xấu hổ với chính bản thân mình. Quá chủ quan, nghĩ rằng nó cho mình 2 năm để hoàn tất mọi việc, đâu phải thế. Hai năm đó là vật lộn với sự đau đớn khôn cùng của thể xác”.
Ông là người sống cực kỳ giản dị, không có một điều tiếng gì. Nhưng tiếc rằng số phận thật nghiệt ngã.

Facebooktwitterpinterest