Một Game cổ nhưng khá hay. Hinterland có lối chơi gần như Warcraft. Bạn vừa nhập vai đi đánh quái luyện lv, thu thập trang bị, lại xây thành, xây nhà, đem lính đi đánh trận. Không những thế, lính của bạn cũng có thể trang bị item y như tướng, cũng ăn kinh nghiệm lên lv. Tuy rằng đồ họa không được đẹp như game ngày nay, nội dung cũng khá đơn giản, chưa chuyên sâu, đầu tư vào chi tiết. Nhưng cũng đáng để những ai đang đi tìm thể loại game kết hợp vừa nhập vai vừa xây thành đánh trận có một game giải trí.

Game đòi hỏi một sự tính toán khá bài bản về bài toán cân bằng lương thực và lượng vàng. Nếu bạn có nhiều vàng, mà không có đủ lương thực để nuôi quân, nuôi dân thì cũng có thể gây ra những thảm họa nghiêm trọng.

Đây là một số kinh nghiệm mà mình rút ra khi hoàn thành game này.

Đầu tiên là chọn chủng tộc – tướng lãnh đạo. Đây chính là nhân vật mà bạn nhập vai trong suốt hành trình. Mỗi một chủng tộc có ưu nhược điểm khác nhau.

Có rất nhiều kiểu tướng cho bạn lựa chọn : ELF Ranger < Yêu Tinh Rừng > – Giỏi vũ khí đặc biệt Cung, hồi máu ok, năng suất lương thực ổn, nhưng không mang được giáp nặng. Giá nhà và nâng cấp nhà đắt, năng suất vàng kém. Vào game được trang bị những món item bình thường.

Architect < Kiến Trúc Sư > : đây là loại tướng mà một số kênh nước ngoài. Dòng tướng này có ưu điểm là chi phí xây nhà lẫn nâng cấp nhà thấp, khởi đầu game được cho một lượng lớn tài nguyên, đầu game thì khá nhàn. Nhưng bù lại loại tướng này có chỉ số thấp, nên về late game, đi đánh quái cực kỳ chật vật, có khi bỏ mạng liên tục.

Dwarf Warrior < Chiến Binh Lùn> : Đây chính là dòng tướng mà mình khuyên các bạn chơi. Chiến Binh Lùn tuy khả năng sản xuất lương thực rất yếu nhưng đánh nhau thì cực mạnh do có chỉ số tốt, công – thủ khỏe, hồi máu nhanh. Đi clear quái không phải dùng Lọ Máu mấy < Lọ Máu trong game rất khó kiếm >. Về Late Game, có trang bị ngon kèm pháp sư hồi máu thì có thể cân quái vượt vài 3 cấp.

Cái phần Customize Your Game, anh em chọn theo khả năng của bản thân. Game này ngay ở level Easy cũng khá khó, nên mình chọn tất cả những ưu đãi như hình.

Khi vào đầu game, anh em sẽ phải lựa chọn chỉ số để tăng điểm. Với kinh nghiệm của mình thì sống sót tốt quan trọng hơn cả, nên mình sẽ tăng vào Health

Các chỉ số nâng cấp mỗi level nó sẽ random 3 lựa chọn. Anh em nên ưu tiên tăng : Chỉ số hồi máu < Recover> -> Phòng Thủ <Defense> ->Công <Attack> – > Tốc Độ <Strike Faster> -> Máu <Heath>.

Nếu tăng hết các chỉ số trên, thì mới tăng 2 lựa chọn còn lại là

Earn Gold from City < Tăng khả năng sản xuất vàng của thành trì>

Collect More Gold from Loot < tăng lượng vàng đánh đc từ việc đánh quái>

Increase Fame < Tăng kinh nghiệm khi đánh quái>

….

Sau đó, chúng ta sẽ có random 2 vị khách ghé thăm mỗi ngày.

Đầu game, anh em nên ưu tiên xây :

Nhà Ruộng < Farm> – 3 cái đầu game, lên 7 cái khi tướng lv 8 và lên 10 cái khi tướng lên lv 12.

Nhà Trọ <Good man>  : 1 cái – để tăng sản lượng vàng, thêm slot nhận khách viếng thăm. Nâng lên cấp 2 < INN > để đủ điều kiện  xây chợ < Mechant>.

Nhà chợ <Mechant > : 1 cái – tăng sản lượng vàng. Kèm theo khả năng bán đồ lấy vàng. Cần có nhà này càng sớm càng tốt để bán đồ kiếm vàng < cách cày vàng nhanh nhất trong game>. Điều kiện để xây được nhà này là Nâng Cấp Nhà Chính lên cấp 2 < Manor> và Nhà Trọ <Good Man> lên cấp 2 <INN>

Trại Chăn Nuôi < Herder> : 1 cái

Thợ Săn <Trapper> : 1 cái.

Việc ưu tiên 3 loại nhà : Farm, Herder, Trapper là để cung cấp lương thực, vì chủng tộc Warrior này sản xuất lương thực rất kém, dễ bị thiếu lương thực. Việc xây nhiều Nhà Ruông hơn Herder, Trapper vì Farmer cho năng suất cao nhất trong 3 loại nhà này.

Chuyện gì xảy ra nếu để lương thực về 0 ? Đó là những cư dân mà bạn mua về, họ sẽ bỏ bạn ra đi, và bạn sẽ mất trắng lượng vàng mà mình bỏ ra để mua họ.

Những nhà còn lại bạn sẽ xây sau khi có điều kiện, thừa thãi về vàng và lương thực.

Ở mấy level đầu, bạn nên clear quái ở gần, đừng đánh quái vượt level, vì lúc này bạn rất yếu, không có trang bị mạnh nên rất hao máu và rất dễ bị sốc dame chết. Nên chỉ đánh quái bằng hoặc thấp hơn level bạn. Đánh quái nhặt hết vàng và trang bị. Nên dụ từng con một ra để đánh đỡ hao máu. Clear hết khu vực quái level 1,2,3 để làm những nhiệm vụ ban đầu.

Đầu game, thường bạn sẽ được nhà vua ban cho 3 nhiệm chính là : cung cấp vàng, lương thực và khám phá các khu mỏ.

Phải cố gắng hoàn thành, nếu không bị trừ kinh nghiệm rất nặng. Kinh nghiệm là bạn nên để sát hạn thời gian mới hoàn thành, Nhà Vua sẽ không ban nhiệm vụ tới tấp đến bạn. Lúc đó bạn sẽ dư dả vàng lẫn lương thực hơn để xây dựng, nuôi quân.

Một số tính năng khác trong game để chơi game thuận tiện :

Tab Region : Để bật bản đồ to, xem vị trí các khu mỏ.

Mini Map : Vòng tròn góc dưới bên trái, chấm đỏ hiển thị vị trí quái vật.

Dòng chữ đỏ Emeny Raiders là thông báo quái vật chuẩn bị tấn công làng của bạn.

Biểu tượng 2 thanh kiếm đan chéo hiển thị trên bản đồ to thể hiện hướng quái vật đang chạy tới. Bạn phải chạy ngay về thành để thủ nhà  hoặc chạy đến đón lõng quái vật, nếu không quái vật sẽ giết hết cư dân của bạn.

Tạm thời mình chỉ dẫn đến đây.

Hẹn gặp các bạn ở những phần sau của bài viết.

Link video hướng dẫn chơi :

 

 

 

Facebooktwitterpinterest