Hình ảnh các bạn đang xem là các góc quay khác nhau về cảnh người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ bé gái hơn 2 tuổi ngã rơi từ tầng 12A thuộc chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng.

Clip đầu tiên ghi cảnh bé gái hơn 2 tuổi, trong lúc người nhà không để ý, tự bò ra ban công căn hộ, để trèo ra bên ngoài ban công. Sau đó, tay bám vào lan can, treo mình lơ lửng từ độ cao trên 30 mét. Nhiều người ở tòa nhà đối diện phát hiện, đã hô hoán. Tuy nhiên trong thời gian đó, không ai trong gia đình bé gái biết, kịp thời ứng cứu. Để bé gái rơi tự do xuống mái tôn tầng 1. Sự việc diễn ra quá nhanh, hơn nữa không phải ai ở dưới đất cũng phát hiện ra bé gái treo mình trên cao, nên mọi người ở dưới đất không kịp thời chuẩn bị đệm và các phương án đảm bảo an toàn khi đỡ đứa bé.
Lúc đó chỉ có duy nhất anh tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh đi qua và nhìn thấy. Kịp thời leo lên đỡ đứa bé rơi tự do từ tầng 12, quá trình đứng trên mái tôn để chuẩn bị chưa đến vài giây.
Thời gian quá ngắn ngủi nên không thể kịp chuẩn bị các phương án khác an toàn, đảm bảo hơn. Theo góc quay chậm và phóng to hình ảnh, các bạn có thể thấy rõ, anh Mạnh đã kịp đỡ được bằng một cánh tay, cũng như lời anh chia sẻ trên báo chí. Nhưng do lực rơi quá mạnh, lên đến vài tạ tại thời điểm va chạm, nên không thể tránh được việc tuột tay.
Rất may mái tôn mềm đã góp phần như miệng đệm thứ hai giúp giảm xung chấn.
Ngày xưa, Ten Ten đã từng xem nhiều video về những trường hợp tương tự trên thế giới.
Đừng nói là chỉ mỗi mái tôn, mà có người cơ bắp lực lưỡng rơi xuống mặt sông ở độ cao hơn 30 mét còn mất mạng do dập nát nội tạng.
Tuy nhiên có người rơi từ tầng cao xuống ngọn cây qua các cành cây mềm lăn xuống đất mà giữ được mạng sống.
Thế nên không thể phủ nhận công lao cánh tay của anh Mạnh không khác gì những cành cây mềm lúc này đã giúp 1 phần giảm lực va chạm xuống mái tôn.
Nếu chỉ có mái tôn không thì chưa chắc, hơn thế đây lại là một đứa trẻ có thân xác yếu mềm hơn rất nhiều so với một người cơ bắp lực lưỡng.
Rất may mắn bé gái không gặp tổn thương nghiêm trọng đến mạng sống và đang hồi phục tốt trong bệnh viện.
Hơn thế nữa, điều quan trọng hơn là lòng dũng cảm không sợ chết của anh Mạnh cứu người trong lúc nguy nan.
Trên thế giới rất nhiều trường hợp đỡ em bé rơi từ tầng 10 xuống mà người đỡ mất mạng, người nhẹ thì gẫy tay, chệch khớp cột sống. Thế nên nhìn tình huống này, không phải ai cũng dám can đảm đứng dưới đỡ bé gái rơi từ tầng 12 với lực va chạm không khác gì cột bê tông nặng vài tạ.
Một lần nữa xin cảm ơn lòng dũng cảm tuyệt vời của anh Mạnh.
Chúc bé gái sớm bình phục, mạnh khỏe.

Facebooktwitterpinterest