Cách đây 1 năm rưỡi, lúc đó giá VEST hay COS là 224 đồng trên một đơn vị.

Một acc có 13000 VEST, 1 cái Like giá trị tương đương 616 đồng, tương đương 2.75 VEST.
Tính trên tỷ lệ VEST hiện có là 0,021%. Một ngày 1 ACC tối đa có 33 Like thì được 90,75 VEST trên “Lý Thuyết” . Đây là số VEST nhận được tính tròn trên lý thuyết, thực tế thì những cái Like sau, số VEST nhận được sẽ giảm chút so với những cái Like đầu, ví dụ Like đầu thì được 2,75 VEST, nhưng Like thứ 2 chỉ được 2,74 VEST, Like thứ ba chỉ được 2,73 VEST chẳng hạn.
Tính tỷ lệ tổng thu nhập Lý Thuyết 1 ngày trên tổng số VEST hiện có = 0,69%.
Thu nhập 1 năm Lý Thuyết chỉ từ việc phát Like = 251,9 %. Một con số siêu tưởng.

Thời điểm hiện tại của video này, thì giá COS và VEST là 577 đồng trên một đơn vị .
Acc cùi của mình có 925 VEST ( mình khá bận, không có nhiều thời gian chơi COS.TV nên chỉ được như vậy ). Một cái Like của mình giá trị chỉ 19,05 đồng, tương đương 0,033 VEST.
Tính trên tỷ lệ VEST hiện có là 0,0035%. Tức là nếu so với 1 năm rưỡi trước, tỷ lệ này chỉ bằng 1/6. Giảm rất nhiều.
Chính vì thế, anh em chơi kiểu lập dàn Clone tự buff cho nhau, sẽ không hiệu quả, thu nhập không tương xứng với công sức bỏ ra.
Bản thân người tạo ra hệ thống COS.TV và ngay cả người chơi cũng không thích kiểu chơi vậy.
Vì thứ nhất, kiểu chơi Buff Clone sẽ không còn Like để tương tác với người khác, bạn dành cả 33 Like mỗi ngày chỉ để Like dàn kênh Clone của mình.
Anh em khôn lỏi chỉ đi comment dạo kiếm Like cảm ơn, mà không Like video cho họ, người làm content sẽ cảm thấy rất cay dái, khi mình trả tương tác đầy đủ nhưng không nhận được sự hồi đáp tương ứng.
Thứ hai, kiểu chơi Buff Clone tạo ra một loạt kênh video rác, reup. Nó khiến người quản trị COS.TV sẽ phải bỏ ra chi phí rất lớn để duy trì server dự trữ, băng thông những kênh này. Không kể, nhiều video bản quyền nặng, bên quản trị có thể bị phạt rất nặng.
Thứ 3, kênh content thì mới được duyệt quảng cáo , tất nhiên vẫn có một số kênh reup vẫn lọt qua khe duyệt quảng cáo nhưng chỉ là số nhỏ. Những kênh content được bật quảng cáo thì đem lại một phần nguồn thu trực tiếp cho các webmaster, người quản trị … để họ có thể chi trả một phần chi phí nuôi server, cũng như nhân viên làm việc. Điều đó nó giúp hệ thống COS.TV được vững bền hơn.
Thứ 4, hơn nữa ngày nay, reup video thì được rất ít tiền, không tính những video được buff ảo từ những kênh lớn. Anh em tay bé, không có hệ thống buff khổng lồ, mỗi video reup lẹt đẹt được vài trăm đồng không đủ mua cái kẹo. Nhưng video content thì khác. Anh em có thể kiếm vài trăm nghìn, thậm chí cả triệu đồng cho mỗi một video content. Tức là công làm mỗi video content có thể đem lại doanh thu bằng việc mài mông úp cả ngàn, cả vạn video reup.

Facebooktwitterpinterest