Vàng Non Thực Chất là Vàng Gì ? Có phải là Vàng Giả hay Mỹ Ký ?
Hôm nay mình xin chia sẻ chút về một trong những sản phẩm đang hot nhất trên mạng Xã Hội với cái tên là “Vàng Non”.
Thực ra đây là cách chơi chữ của người bán trang sức. Ở đây mình nói đến những sản phẩm “Vàng Non” mà có giá 300 đến 500 nghìn mỗi chỉ.
Một sản phẩm vàng phẩm chất kém nhất trên thị trường là vàng 8k <Với tỷ lệ vàng là 33% > cũng có giá hơn 1 triệu 8, không thể bán rẻ hơn, chưa kể tiền công chế tác vào đó nữa.
Thực tế chỗ mình cũng chẳng ai bán vàng 8k. Tiệm Kim Hoàn họ cũng thường chỉ bán loại Vàng Phẩm kém nhất là 10k, với giá 2 triệu mấy mỗi chỉ.
Vàng Non, Mỹ Ký, Xi men hay Trang Sức Mạ Vàng…tất cả đều na ná nhau, chúng chỉ khác nhau một chút về tỷ lệ Vàng chứa trong Sản Phẩm, cái tỷ lệ đó không chênh nhau quá vài 3 phần trăm.
Ngày xưa chỉ cần bỏ ra khoảng chục nghìn được cái nhẫn Mỹ Ký, 50 nghìn cho một cái dây chuyền Mỹ Ký… Còn giờ có lẽ nó đắt hơn chút.
Các sản phẩm Mỹ Ký truyền thống ngày xưa thì nó dễ bị bong tróc, màu sắc nhìn rất dại. Dùng một thời gian ngắn, gặp nước hay cọ phải cái gì đó là vất đi.
Sản phẩm với tên gọi Vàng Non hiện nay mà có giá vài trăm nghìn mỗi chỉ đơn thuần là Kim Loại Mạ Vàng, có chăng kỹ thuật, độ chân thật, cũng như độ chịu chi cao hơn hàng Mỹ Ký rẻ tiền ngày xưa.
Qua kiểm định, tỷ lệ Vàng chứa trong sản phẩm Vàng Non thường dao động cỡ 3,3 đến 3,9%.
Hàm Lượng chính là Đồng chiếm 75 đến 80%.
Bạc : 5-6 %.
Còn lại là Kẽm, đôi khi thêm chút Niken.
Đây là mình nói tới Vàng Non Xịn có chứa Vàng trong đó, chứ mà loại Mỹ Ký rẻ tiền sử dụng hợp kim có màu giống Vàng thì không nói làm gì.
Với tỷ lệ vàng 3,3 đến 3,9%, thì giá nguyên vật liệu Vàng Non tính theo Giá Vàng Thời Điểm Hiện Tại là khoảng 170 nghìn mỗi chỉ Vàng Non, chưa tính Công Chế Tác.
Vì vậy người bán sản phẩm Vàng Non với giá 350 đến 500 nghìn mỗi chỉ, họ vẫn có lãi lớn.
Thậm chí họ có mua lại với giá 40% giá cũ thì họ cũng chẳng thiệt đồng nào. :)))
Có nên mua Vàng Non không  ?Vàng Xịn 24k thời điểm bài viết này có giá 5 triệu rưỡi mỗi chỉ. Nếu bạn không muốn bỏ quá nhiều tiền Mua Vàng Xịn, thì bỏ vài trăm nghìn mua Trang Sức Mạ Vàng cũng được.
Làm đẹp bản thân thì cũng chỉ nên đeo 1 cái nho nhỏ thôi. Đừng đeo nhiều quá, sẽ dễ bị người ta soi. Người tinh mắt vẫn có thể phân biệt được Vàng Thật và Mỹ Ký qua độ dại của màu sắc. Vàng Mỹ Ký thường có màu sắc sáng và cảm giác nhôm nhựa hơn.
Hơn nữa, nếu bạn sống ở nơi có nhiều cướp giật, hãy cân nhắc đeo trang sức ra đường. Dù Mỹ Ký vẫn bị giật ngã sấp mặt như thường :)))


yeusim.com

Facebooktwitterpinterest