Sau khi Filip Nguyễn được đội tuyển quốc gia Czech triệu tập để thi đấu tại Nationals League, anh đã chia sẻ về việc 3 năm đệ đơn chờ đợi nhập quốc tịch Việt Nam nhưng chưa được cấp.


Mặc dù rất yêu màu áo, người hâm mộ và cuộc sống tại Việt Nam, nhưng anh chính thức phải chia tay vì không đạt được nguyện vọng của mình.

Bản thân ông Nguyễn Minh – là bố Filip Nguyễn cũng đã chia sẻ : “Con trai tôi rất thích Đội Tuyển Việt Nam nhưng lâu quá, Filip không chờ được. Filip phải có thẻ cư trú, nhưng người ta làm sao cấp cho nó khi ở Czech được”.
Ông nói thêm :
“Filip hiện bắt cho Câu Lạc Bộ Slovan Liberec. Nếu về Việt Nam làm thủ tục, Filip sẽ bị cách ly 14 ngày. Cộng thêm thời gian đi lại và làm giấy tờ, sự nghiệp bên kia coi như hỏng luôn. Điều kiện của VFF cho Filip rất khó thực hiện”.

Điều này đã khiến cư dân mạng dậy sóng, không ít người đã chỉ trích VFF không hỗ trợ những điều cần thiết cho thủ môn Việt Kiều cực kỳ danh giá này.

Ngay sau đó VFF đã phản hồi: “Trường hợp của Filip Nguyễn nhận được sự quan tâm rất lớn của các cấp lãnh đạo và thực tế là đã có chỉ đạo là tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Filip Nguyễn có thể được nhận quốc tịch Việt Nam”.

Vị lãnh đạo còn cho biết : VFF đã làm rất nhiều để xúc tiến quá trình xin nhập quốc tịch Việt Nam cho Filip Nguyễn, từ việc liên hệ với lãnh đạo Bộ Tư pháp cũng như cả lãnh đạo ở cấp cao hơn để giúp thủ môn này có thể sớm được khoác áo ĐT Việt Nam.
Thậm chí, có lãnh đạo VFF còn từng cầm nguyên cả bộ hồ sơ xin nhập quốc tịch của Filip Nguyễn sang gặp cơ quan chức năng để trình bày.

Tuy nhiên, lãnh đạo VFF cũng chia sẻ chính vì trường hợp của Filip Nguyễn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo từ nhiều phía, nên mọi việc lại càng phải được diễn ra một cách tuần tự, bảo đảm tuân thủ các quy định của Nhà nước Việt Nam về vấn đề nhập quốc tịch với công dân là Việt kiều.
Không vượt rào hay đốt cháy giai đoạn, để đảm bảo khách quan, công bằng cho những trường hợp khác.

Ngoài ra, còn có 2 điều kiện mà Filip Nguyễn bắt buộc phải thực hiện nếu muốn được nhận quốc tịch Việt Nam là việc anh phải về Việt Nam và trực tiếp đi nộp hồ sơ xin cấp quốc tịch, song vì nhiều lý do khác nhau, Filip Nguyễn vẫn chưa làm được việc này, cho tới khi anh nhận được quyết định triệu tập vào ĐT CH Czech.

yeusim.com

Facebooktwitterpinterest