Vui quá anh em à. Giờ Ten Ten có thể vào các làng thoải mái rồi.
Hàng quán đã được mở cửa trở lại. Có được ngồi ăn trong quán không thì mình chưa rõ. Nhưng các đường làng, ngõ xóm đã và đang được dỡ bỏ những đống gạch ngăn cách. Không còn các chốt kiểm dịch ở các đường nhỏ nữa, giờ có thể ra vào làng thoải mái mà không bị chặn lại.
Trước đây để vào làng khác rất khó khăn. Nếu không phải công việc gì quan trọng như chỉ đi chơi nhà này nhà kia, thì thường sẽ bị đuổi về.
Nhà mình giao hàng cho các tạp hóa, nhưng cũng chỉ được đứng ngoài quốc lộ chứ không được vào trong làng. Các tạp hóa sẽ phải cử người đến chốt kiểm dịch để nhận hàng về. Đi chợ, đi đường hay thậm chí ra đồng là phải có phiếu thông hành hết.
Trong quãng thời gian thực hiện Giãn Cách Xã Hội ở mức độ cao nhất, mọi người đa phần nghỉ hết ở nhà, nấu cơm, làm việc nhà, chăm vườn, chả đi đâu hết. Nhiều công ty tạm dừng hoạt động.
Đường phố vắng tanh, cả phút mới thấy có 1 xe đi qua.
Không biết, hàng quán đóng cửa được hỗ trợ bao nhiêu, chứ những nhà mà làm nghề ship hàng tự do như nhà mình chẳng có xu nào rồi. Nếu mà phong tỏa cỡ nửa năm thì chắc vêu mồm cả với nhau.
Mình làm nghề bốc phét trên mạng nên cũng ít ảnh hưởng bởi dịch.
Nói thật là mình ngại đi cái đường này hơn là dịch.
Đấy anh em xem đấy, đường xá vãi nồi lắm, toàn container, xe chở cuộn thép, chở cột bê tông, chở xăng đi san sát nhau. Lắm lúc gặp phải cái xe container đỗ là hết mẹ đường đi. Đi đường ở đây ngán bỏ mẹ.

Facebooktwitterpinterest